Trang chủGiao dịch trực tuyếnTrung tâm phân tíchHỗ trợ
Tìm kiếm
DN nước ngoài lạc quan về triển vọng kinh tế Việt Nam
Thời báo ngân hàng - 19 Tháng Mười Một 2013        -
Kết quả cuộc khảo sát lần thứ 10 đối với các DN nước ngoài có vốn đầu tư tại Việt Nam về triển vọng đầu tư trong 12 tháng tới do Công ty Kiểm toán và Tư vấn Grant Thornton Việt Nam thực hiện cho thấy một cái nhìn lạc quan hơn rất nhiều về triển vọng kinh tế của Việt Nam.

Theo đó đã có 43% ý kiến nhận định tích cực, tăng mạnh so với cuộc khảo sát cách đây 1 năm (so với quý 4/2012 chỉ có 16%) và là kết quả tốt nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Trong khi các nhận định tiêu cực đã giảm đáng kể, từ 51% xuống chỉ còn 13%. Kết quả trên cho thấy sự tự tin đang quay trở lại với các nhà đầu tư.

Cũng bởi vậy, có tới 46% nhà đầu tư cho rằng họ sẽ tăng phân bổ nguồn vốn đầu tư vào Việt Nam, trong khi 44% ý kiến khác cho rằng họ sẽ giữ nguyên mức độ phân bổ đầu tư.

Trong cuộc khảo sát thứ 10 này, lần đầu tiên Grant Thornton đưa ngành thực phẩm và nước uống vào khảo sát nhu cầu đầu tư. Thế nhyuwng kết quả rất bất ngờ là ngành này đã được chọn nhiều nhất trong số các lựa chọn được đưa ra cho lĩnh vực hấp dẫn đầu tư. Các ngành dịch vụ tài chính, giáo dục và bất động sản đều xếp ở vị trí thứ 2.

Về những trở ngại trong quá trình đầu tư, tham nhũng tiếp tục được xem là rào cản quan trọng nhất với 88% số người chọn. Quan liêu và thủ tục hành chính là mối quan ngại thứ hai, với 76%.

P.Linh
Đăng nhập để xem tin tức trong danh mục.

Đăng kýnếu chưa có tài khoản.