Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Chứng khoán châu Á trái chiều, chờ gói kích thích mới của Mỹ

NDH - 05/08/2020 10:41:00
MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đi ngang.
  • PMI dịch vụ tháng 7 của Trung Quốc đạt 54,1 điểm, thấp hơn con số của tháng 6.
  • Các nhà lập pháp của Washington vẫn bất đồng quan điểm ở một số vấn đề trong gói kích thích kinh tế mới.
  • Các quan chức cấp cao của Mỹ - Trung được cho là sẽ họp bàn vào giữa tháng 8 để đánh giá thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản đi ngang trong phiên sáng 5/8, với các chỉ số lớn trong khu vực diễn biến trái chiều. 

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,6% trong khi Kospi của Hàn Quốc tăng 0,7%. 

Tại Trung Quốc, Shanghai Composite giảm 0,2% nhưng Shenzhen Composite tăng 0,3%. Hang Seng của Hong Kong tăng 0,2%. 

ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt giảm 1% và 0,2%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 0,7% trong khi Jakarta Composite của Indonesia và KLCI của Malaysia lần lượt giảm 0,1% và 0,3%. 

chung-khoan-chau-a61-5687-1596598025.jpg

Giới đầu tư châu Á thận trọng trước triển vọng về gói kích thích mới của Mỹ trong khi lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng chậm lại. Ảnh: Reuters

Tâm lý của nhà đầu tư chùng xuống sau khi Caixin/Markit công bố báo cáo cho thấy PMI dịch vụ tháng 7 của Trung Quốc chỉ đạt 54,1 điểm, thấp hơn con số của tháng 6, cho thấy lĩnh vực này có xu hướng tăng trưởng chậm lại do làn sóng lây nhiễm thứ 2. 

Tâm điểm của thị trường hiện nay vẫn là tiến trình đàm phán gói kích thích kinh tế mới của Mỹ. Các nhà lập pháp của Washington vẫn bất đồng quan điểm ở một số vấn đề như bảo hiểm thất nghiệp. 

Liên quan tới căng thẳng Mỹ - Trung, các nguồn cận tin cho biết Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc có cuộc họp trực tuyến vào ngày 15/8 để đánh giá về tiến độ thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước. Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh ngày càng leo thang, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ. 

Thận trọng với thị trường cổ phiếu, giới đầu tư lại rót tiền mạnh hơn vào vàng, khiến giá kim loại quý này tăng lên đỉnh mới, vượt 2.000 USD/ounce trong phiên hôm qua. 

Tin mới

Tin cũ