Mã Chứng Khoán   Tin tức  

JPMorgan: Nhà đầu tư lớn tuổi thích vàng, trẻ thích cổ phiếu

HOSE - 05/08/2020 16:06:00
Các nhà đầu tư cá nhân có sự khác biệt thế hệ trong việc lựa chọn tài sản để đưa vào danh mục.
  • Những nhà đầu tư lớn tuổi thích trái phiếu trong khi nhóm 25 – 40 tuổi lại thích cổ phiếu công nghệ.

Hành vi của nhà đầu tư cá nhân trong đại dịch Covid-19 phân hóa theo các nhóm tuổi, JPMorgan Chase & Co cho biết.

Họ nhìn chung đều quan tâm đến tài sản thay thế. Những người lớn tuổi mua vàng còn nhóm trẻ tuổi chọn Bitcoin, theo nhóm chiến lược gia do nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou, JPMorgan Chase & Co, dẫn dắt. Thế hệ Y (năm sinh 1981 – 1996) đang đón nhận cổ phiếu, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ, trong khi các nhà đầu tư lớn tuổi làm ngược lại.

“Nhóm lớn tuổi tiếp tục phân bổ thanh khoản dư thừa vào các quỹ trái phiếu, xu hướng này diễn ra mạnh trong tháng 6 và 7”, JPMorgan cho biết trong báo cáo phân tích dòng chảy đầu tư ngày 4/8.

1x-1-2-6588-1596618403.png

Tỷ lệ tương quan giữa Bitcoin và vàng gần đây có xu hướng tăng.

Lực cầu từ nhà đầu tư cá nhân năm nay thể hiện rõ ở đợt tăng 46% của thị trường chứng khoán thế giới kể từ đáy tháng 3, sự gia tăng nắm giữ tại các ETF vàng và đợt tăng gần đây của các loại tiền điện tử.

Các ETF vàng và Bitcoin đón nhận dòng vốn chảy vào mạnh trong 5 tháng qua khi cả người già và trẻ đều coi đây là một loại tiền tệ “thay thế”, nhóm chiến lược gia nhận định. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot giảm 1,7% trong cùng giai đoạn, dấy lên tranh cãi về việc có phải đồng bạc xanh rơi vào một giai đoạn suy yếu kéo dài hay không.

Tin mới

Tin cũ