Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Kinh tế Indonesia suy giảm lần đầu tiên trong 20 năm do Covid-19

TTVN - 05/08/2020 15:09:00
Báo cáo cho biết kinh tế Indonesia sụt giảm 5,3% trong quý II và có khả năng Indonesia rơi vào nhóm các nước phục hồi kinh tế yếu nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Kinh tế Indonesia trong quý 2/2020 lần đầu tiên suy giảm trong hơn 20 năm qua do tác động từ cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Điều đáng lo ngại là có khả năng Indonesia rơi vào nhóm các nước phục hồi kinh tế yếu nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Cơ quan thống kê Indonesia ngày 5/8 công bố báo cáo cho biết kinh tế Indonesia sụt giảm 5,3% trong quý II. Đây là lần đầu tiên nền kinh tế lớn nhất khu vực Đông Nam Á này giảm sút kể từ quý I/1999 - thời điểm xảy ra cuộc khủng khoảng tài chính châu Á.

Ngay sau khi số liệu thống kê nêu trên được công bố, công ty nghiên cứu Capital Economics đánh giá hoạt động kinh tế ở Indonesia đều sụt giảm mạnh trong quý 2 vừa qua mà nguyên nhân là do thiếu biện pháp khống chế dịch Covid-19 hiệu quả và không có chính sách hỗ trợ tương xứng.

Theo Capital Economics, điều này sẽ dẫn tới việc Indonesia có khả năng trở thành một trong những nước phục hồi chậm nhất trong khu vực.

Tháng trước, Ngân hàng trung ương Indonesia đã cắt giảm lãi suất lần thứ tư trong năm nay để kích thích tăng trưởng kinh tế.

Jakarta cũng đã công bố gói kích thích kinh tế trị giá hơn 48 tỷ USD để khắc phục hậu quả từ các biện pháp phong tỏa trên diện rộng để ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan.

Với hơn 270 triệu dân, Indonesia đã nới lỏng các biện pháp hạn chế để vực dậy nền kinh tế, tuy nhiên, số ca nhiễm mới liên tục gia tăng tại nước này.

Tính đến nay, Indonesia ghi nhận tổng cộng 115.000 ca nhiễm, bao gồm hơn 5.300 ca tử vong.

Tin mới

Tin cũ