Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/9: Giải ngân ở mức thấp trong vùng 880-890 điểm

DTCK - 16/09/2020 08:22:00
VN-Index tăng điểm nhẹ nhưng với diễn biến giằng co đi ngang chủ đạo trong phiên. Với tín hiệu khá trung tính của nhịp đi ngang tại vùng cản 895-900 điểm, chưa có thêm manh mối để xác định rõ hơn xu hướng kế tiếp của chỉ số.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/9.

Mở lại các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 880-885 điểm của chỉ số

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục biến động đi ngang với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 880-885 điểm và ngưỡng kháng cự 895-905 điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Về tổng thể, chúng tôi vẫn duy trì đánh giá tích cực về xu hướng thị trường trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu.

Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán trước đó, có thể xem xét mở lại các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 880-885 điểm của chỉ số.

Vùng kháng cự 900-905 điểm vẫn được xem là điểm bán trading các vị thế ngắn hạn cho các nhà đầu tư đang duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao.

Chưa có thêm manh mối để xác định rõ hơn xu hướng kế tiếp

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm nhẹ nhưng với diễn biến giằng co đi ngang chủ đạo trong phiên. Với tín hiệu khá trung tính của nhịp đi ngang tại vùng cản 895-900 điểm, chưa có thêm manh mối để xác định rõ hơn xu hướng kế tiếp của chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ chỉ số xuất hiện thêm nhịp điều chỉnh mạnh hơn hoặc vượt qua được vùng kháng cự trước khi tăng tỷ trọng.

Thị trường sẽ trải qua các đợt rung lắc để kiểm chứng lại sức bền

CTCK MB (MBS)

Sự lan tỏa kém dần của dòng tiền, sự vận động cục bộ ở một vài cổ phiếu trụ riêng lẻ khiến thị trường có sức đẩy tương đối kém. Bên cạnh đó, các thông tin như kết quả kỳ họp tới của Fed, đáo hạn phái sinh hay tái cơ cấu danh mục của quỹ ETFs…đang là yếu tố chính khiến tâm lý thị trường trở nên thận trọng hơn.

Do đó, khả năng cao trong những phiên tới, thị trường sẽ trải qua các đợt rung lắc để kiểm chứng lại sức bền vốn có sau một quá trình hồi phục, và đây được xem là diễn biến cần thiết để chỉ số tăng một cách bền vững.

Áp lực chốt lời tại vùng 900 điểm vẫn mạnh

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên đầu tuần, đồng thời độ rộng thị trường ở trạng thái cân bằng cho thấy đang diễn ra quá trình giằng co tại thời điểm hiện tại.

Theo nhận định của chúng tôi, trong những phiên tới VN-Index sẽ tiếp tục cố gắng vượt qua ngưỡng 900 điểm, nhưng áp lực chốt lời tại vùng này vẫn đủ mạnh để làm chậm lại quá trình tăng trung hạn của chỉ số.

Thận trọng và chờ đợi các tín hiệu tiếp theo để xác định xu hướng

CTCK KIS Việt Nam (KIS)

Trong ngắn hạn, ngưỡng 900 điểm là ngưỡng kháng cự đáng kể. Chỉ số VN-Index cần vượt qua ngưỡng kháng cự này để xác nhận xu hướng tăng. Do đó, nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi các tín hiệu tiếp theo để xác định xu hướng.

Giải ngân ở mức thấp trong vùng 880-890 điểm

CTCK ACB (ACBS)

Nhà đầu tư được khuyến nghị giải ngân ở mức thấp trong vùng 880-890 điểm và giải ngân tỷ trọng lớn hơn khi VN-Index vượt qua 900-910 điểm.

Tin mới

Tin cũ