Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/9: Tiếp tục dao động với các nhịp tăng giảm đan xen

DTCK - 16/09/2020 08:21:00
VN-Index tiếp tục duy trì và bám sát xu hướng tăng ngắn hạn khi nằm trên trung bình động 20. Tuy vậy, vùng kháng cự mạnh tại 900-910 điểm vẫn giữ vững và cần vượt qua trong để tiếp tục xu hướng tăng sắp tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/9.

CTCK ACB - ACBS

Về yếu tố kỹ thuật, VN-Index tiếp tục duy trì và bám sát xu hướng tăng ngắn hạn khi nằm trên trung bình động 20. Tuy vậy, vùng kháng cự mạnh tại 900-910 vẫn giữ vững và cần vượt qua trong để tiếp tục xu hướng tăng sắp tới.

Điểm sáng của thị trường nằm ở thanh khoản và độ rộng của dòng tiền khi tiếp tục kéo nhiều mã tăng điểm trong giai đoạn gần đây.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/9: Tiếp tục dao động với các nhịp tăng giảm đan xen ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Vietcombank - VCBS

VN-Index tăng nhẹ trong phiên hôm nay và tiếp tục tiến gần hơn tới mốc 900. Thanh khoản không thay đổi nhiều so với phiên trước trong khi RSI tiếp tục dao động trong vùng 30-70.

Chỉ số có thể sẽ tiếp tục dao động tích lũy trong vùng 880-900 điểm trong những phiên sắp tới. Ngưỡng kháng cự tại 910-920 điểm, ngưỡng hỗ trợ tại 850-860 điểm.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, việc MACD-Histogram đang có xu hướng hội tụ có thể cảnh báo khả năng giao cắt của đường MACD xuống dưới đường tín hiệu. Trong khi đó, chỉ báo động lượng Stochastic Oscillator tiếp tục hướng xuống từ vùng quá mua và nằm dưới đường tín hiệu.

Những dấu hiệu này cũng cho thấy khả năng chỉ số sẽ điều chỉnh trong một vài phiên giao dịch tiếp theo, đặc biệt là khi chỉ số đã tiến sát vùng kháng cự mạnh 895-905 điểm.

Chúng tôi cho rằng thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng được giới hạn bởi vùng 870-880 điểm và vùng 895-905 điểm trong ngắn hạn. Một sự bứt phá khỏi các điểm cận này sẽ mở ra một xu hướng biến động mới cho chỉ số trong thời gian tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 16/9: Tiếp tục dao động với các nhịp tăng giảm đan xen ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin mới

Tin cũ