Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/10: Đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp

DTCK - 13/10/2020 08:14:00
Với việc tạo nến đảo chiều khi tiến lên vùng kháng cự 93x trong khi chỉ số động lượng đang ở vùng quá mua, thì chỉ số có thể đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/10.

Bán chốt lời giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự 930-940 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Rủi ro của thị trường đang có xu hướng gia tăng khi VN-Index tiếp cận vùng cản 930-940 điểm. Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể xuất hiện trong một vài phiên kế tiếp với vùng hỗ trợ 915-918 điểm. Tại đây, chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ hồi phục tăng điểm trở lại.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 25-50% cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục có sự luân phiên tăng điểm để nâng đỡ thị trường.

Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán chốt lời giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự 930-940 điểm.

Chỉ số đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với việc tạo nến đảo chiều khi tiến lên vùng kháng cự 93x trong khi chỉ số động lượng đang ở vùng quá mua, chúng tôi cho rằng chỉ số đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Trong kịch bản giảm điểm, vùng hỗ trợ gần của chỉ số được xác định tại quanh 905 và vùng hỗ trợ sâu hơn tại 890-895.

Sau khi chốt lời một phần vị thế ở vùng đích kỳ vọng, nhà đầu tư được khuyến nghị canh những nhịp giảm để mở lại từng phần vị thế ở các vùng hỗ trợ đã đề cập.

Đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp

CTCK MB (MBS)

Áp lực chốt lời sau chuỗi tăng hơn 2 tháng không chỉ riêng phiên hôm nay, mà đã xuất hiện ở các phiên trong tuần trước đó, thanh khoản luôn được giữ ở mức cao trừ phiên cuối tuần.

Về kỹ thuật, phiên tăng nhẹ hôm nay thị trường khi chịu áp lực vào cuối phiên chiều, cùng thanh khoản được đẩy lên mức cao thì luôn có những ý kiến trái chiều giữa người bán và người mua. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp.

VN-Index vẫn duy trì đà tăng chậm kiểm tra vùng 930 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ổn định, trong khi đó, độ rộng ở trạng thái tiêu cực cho thấy tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index vẫn duy trì đà tăng chậm kiểm tra vùng 930 điểm trong những phiên tiếp theo.

Chốt lời chủ động dần ở các phiên tăng điểm

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, tín hiệu hôm nay đã đóng cửa bên ngoài mẫu hình Rising Wedge, cho khả năng là tín hiệu Mua cao trào (Buying Climax).

Cây nến đỏ này có thể chưa khiến thị trường đảo chiều ngay trong phiên ngày mai, tuy nhiên khả năng sẽ khó duy trì lâu bên ngoài mẫu hình này cũng như trong vùng kháng cự 930-940 điểm.

Điều này đồng nghĩa rủi ro ngắn hạn đang về mức cao, do đó, nhà đầu tư nên thiên về nắm giữ các vị thế và canh chốt lời chủ động dần ở các phiên tăng điểm để hạ tỷ trọng về mức thấp và đứng ngoài quan sát. Ngưỡng hỗ trợ mục tiêu có thể quanh 870-880 điểm.

Tin mới

Tin cũ