Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/11: Có thể tiếp tục đối mặt với áp lực điều chỉnh

DTCK - 17/11/2020 08:29:00
Các chỉ báo MACD và Momentum hiện đang duy trì trạng thái tích cực, cho thấy đà tăng của thị trường sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhóm chỉ báo động lượng đều quay đầu giảm điểm và thoát khỏi vùng quá mua. Diễn biến này cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực điều chỉnh trong một vài phiên tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/11.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index đóng cửa giảm điểm với độ rộng thị trường tiêu cực, kèm theo khối lượng giao dịch tăng mạnh, hình thành mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing tại vùng kháng cự 962-969 điểm.

Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, mẫu hình này xuất hiện khá phổ biến và thường dẫn tới một nhịp điều chỉnh ngắn trong một vài phiên.

Do đó, chúng tôi cho rằng, sự xuất hiện của mẫu hình nến BE trong phiên hôm nay cho thấy, khả năng chỉ số sẽ có một vài phiên điều chỉnh tích lũy trong một vài phiên tới, trước khi tiếp tục quá trình đi lên.

Mặc dù giảm điểm tương đối mạnh, VN-Index vẫn duy trì được các vùng hỗ trợ quan trọng và chưa phá vỡ kênh giá song song đi lên hình thành từ đầu tháng 04 tới nay.

Hiện tại, các đường trung bình động SMA9 và SMA20 (940-949 điểm) sẽ đóng vai trò làm vùng hỗ trợ cho chỉ số.

Ngược lại, vùng kháng cự của chỉ số tiếp tục nằm tại vùng 962-969 điểm, nơi hội tụ của dải BB trên và vùng đỉnh cũ.

Về mặt xu hướng của chỉ số, chỉ số vẫn đang duy trì xu hướng tăng điểm, với các đường trung bình động ngắn tiếp tục hướng lên và nằm trên đường trung bình động dài hơn.

Các chỉ báo MACD và Momentum hiện cũng đang duy trì trạng thái tích cực, cho thấy đà tăng của thị trường sẽ còn tiếp diễn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nhóm chỉ báo động lượng đều quay đầu giảm điểm và thoát khỏi vùng quá mua.

Diễn biến này cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực điều chỉnh trong một vài phiên tiếp theo trước khi quay lại quá trình tăng điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/11: Có thể tiếp tục đối mặt với áp lực điều chỉnh ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên giảm điểm mạnh trở lại. Khối lượng tăng mạnh lên và duy trì trên bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý áp lực chốt lời gia tăng.

Không những vậy, chỉ số giảm với nến giảm cô đặc phủ nhận hoàn toàn ba phiên tăng trước đó, cùng với chỉ số cắt xuống dưới MA5 cho tín hiệu tiêu cực.

Tuy nhiên, chỉ số vẫn giữ được trên MA20, cùng với +DI nằm trên –DI cho thấy chỉ số vẫn đang giữ được xu hướng phục hồi, do đó, trong trường hợp chỉ số vẫn giữ được trên ngưỡng 943-945 điểm (MA20) trong những phiên tới thì cơ hội tăng điểm của chỉ số sẽ sớm quay trở lại.

HNX-Index có phiên giảm điểm trở lại, nhưng vẫn đóng cửa trên MA5 cùng với chùm MA 5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật, chỉ số có thể sớm phục hồi trở lại và hướng lên thử thách ngưỡng tâm lý 150 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/11: Có thể tiếp tục đối mặt với áp lực điều chỉnh ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin mới

Tin cũ