Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/11: Chỉ tăng tỷ trọng khi tín hiệu vượt đỉnh thuyết phục

DTCK - 18/11/2020 07:57:00
Chỉ số cần tiếp tục tăng tốt phiên ngày mai và đóng cửa vượt 970 điểm sẽ cho tín hiệu phiên giảm vừa qua là phiên rũ hàng, và khả năng hướng về kháng cự mục tiêu tiếp theo quanh 1.020-1.030 điểm, nếu không thì rủi ro chỉ số giảm trở lại thủng 940-945 điểm và tiếp tục giảm sâu hơn là vẫn còn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/11.

Mua lại một phần các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index có khả năng sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng kháng cự 980-990 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Diễn biến tích cực của thị trường thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ cho xu thế đi lên của thị trường.

Ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 11 diễn ra vào thứ 5 tới đây có thể sẽ làm cho thị trường xuất hiện các nhịp biến động mạnh

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mua lại một phần các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự 970-990 điểm.

Nắm giữ vị thế đã mở trong các nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên sáng trước khi mở rộng đà tăng về cuối phiên và lấy lại toàn bộ số điểm đánh mất phiên trước. Như vậy, ngưỡng hỗ trợ then chốt vẫn được giữ và xu hướng tăng tiếp tục đóng vai trò chủ đạo.

Chúng tôi cho rằng, chỉ số sẽ một lần nữa thử thách vùng kháng cự 970 điểm với cơ hội vượt đỉnh đang hiện hữu. Vùng đích kỳ vọng kế tiếp được xác định tại quanh 1.000 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế đã mở trong các nhịp điều chỉnh, chỉ gia tăng tỷ trọng cho vị thế ngắn hạn nếu thị trường quay xuống các vùng hỗ trợ.

Xu hướng tăng điểm dài hạn vẫn được duy trì

CTCK MB (MBS)

Một phiên tăng điểm phản ánh tâm lý có sự đảo chiều nhanh chóng, điều mà các yếu tố cơ bản và kỹ thuật không thể theo kịp.

Phiên tăng này cũng phủ nhận việc giảm ở phiên hôm qua chỉ do vấn đề kỹ thuật khi kiểm nghiệm lại đỉnh 970 điểm. Về kỹ thuật, xu hướng tăng điểm dài hạn vẫn được duy trì.

Thị trường chứng khoán trở nên hấp dẫn hơn

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản suy giảm, nhưng biên độ dao động nới rộng và độ rộng tích cực đang phản ánh tâm lý hưng phấn của các nhà đầu tư trong phiên hôm nay.

Thị trường chứng khoán trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư kỳ vọng vào nhịp hồi phục kinh tế, nhờ kết quả khả quan từ vắc-xin Covid-19.

Chỉ gia tăng tỷ trọng khi thấy tín hiệu vượt đỉnh thuyết phục

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, nến tăng điểm hôm nay đã nhanh chóng phủ nhận gần hết thân nến giảm hôm qua, đồng thời vẫn giữ được trên vùng hỗ trợ 940-945 điểm và vá lại trendline đã gãy hôm qua, qua đó cho khả năng vẫn duy trì được xu hướng tăng hiện tại.

Chỉ số cần tiếp tục tăng tốt phiên ngày mai và đóng cửa vượt 970 điểm sẽ cho tín hiệu phiên giảm vừa qua là phiên rũ hàng, và khả năng hướng về kháng cự mục tiêu tiếp theo quanh 1.020-1.030 điểm, nếu không thì rủi ro chỉ số giảm trở lại thủng 940-945 điểm và tiếp tục giảm sâu hơn là vẫn còn.

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát kỹ trong phiên ngày mai, chỉ nên cân nhắc gia tăng tỷ trọng lên mức cao khi thấy tín hiệu vượt đỉnh thuyết phục.

Tin mới

Tin cũ