Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/11: Lưu ý khả năng chỉ số sẽ rung lắc

DTCK - 18/11/2020 08:21:00
Hiện tại, lực cản gần nhất đối với diễn biến tăng điểm của chỉ số vẫn nằm quanh ngưỡng kháng cự 969 điểm, nơi có sự hội tụ của dải BB trên và vùng đỉnh cũ. Đây là ngưỡng tập trung áp lực cung tương đối mạnh, do đó, lưu ý khả năng chỉ số sẽ đối mặt với áp lực rung lắc trong phiên giao dịch kế tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/11.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ số tiếp tục di chuyển trong kênh giá song song đi lên hình thành từ đầu tháng 4 tới nay, trong khi các đường trung bình động ngắn tiếp tục hướng lên và nằm trên đường trung bình động dài hơn.

Hiện tại, lực cản gần nhất đối với diễn biến tăng điểm của chỉ số vẫn nằm quanh ngưỡng kháng cự 969 điểm, nơi có sự hội tụ của dải BB trên và vùng đỉnh cũ.

Đây là ngưỡng tập trung áp lực cung tương đối mạnh, do đó, chúng tôi lưu ý khả năng chỉ số sẽ đối mặt với áp lực rung lắc trong phiên giao dịch kế tiếp.

Ngược lại, các đường trung bình động ngắn SMA20 và SMA10 (vùng 945-955 điểm) vẫn đóng vai trò là vùng hỗ trợ cho chỉ số.

Hệ thống chỉ báo kỹ thuật của chúng tôi chưa phát ra các tín hiệu nguy hiểm. Nhóm chỉ báo xu hướng duy trì trạng thái tích cực. Trong khi đó, các chỉ báo động lượng vẫn đang nằm trong vùng trung tính.

Do đó, chúng tôi cho rằng, chỉ số sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn nhưng có thể sẽ đối mặt với các nhịp rung lắc trong quá trình tăng điểm.

Sau phiên tăng điểm mạnh mẽ hôm nay, chỉ số được dự báo sẽ đối mặt với áp lực điều chỉnh trong một vài phiên trước khi vượt lên trên ngưỡng kháng cự mạnh 969 điểm và tiếp tục xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/11: Lưu ý khả năng chỉ số sẽ rung lắc  ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng duy trì trên bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường.

Không những vậy, chỉ số đã quay trở lại đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi vẫn đang tiếp diễn, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ là phiên rung lắc kỹ thuật.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang có tín hiệu hướng lên, cho thấy đà tăng điểm của chỉ số vẫn mạnh.

Trong trường hợp, chỉ số bứt phá qua được ngưỡng đỉnh cũ quanh 970 điểm thì chỉ số có thể sẽ có cơ hội tiến lên thử thách vùng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm.

HNX-Index có có phiên tăng điểm mạnh trở lại và duy trì đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA 5, 10, 20 giữ trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn, chỉ số có thể hướng lên thử thách ngưỡng tâm lý 150 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/11: Lưu ý khả năng chỉ số sẽ rung lắc  ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin mới

Tin cũ