Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/1: Đi ngang không rõ xu hướng

DTCK - 26/01/2021 08:18:00
Chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX vẫn đang hướng xuống trong khi các đường +DI và -DI liên tục có các điểm giao cắt. Diễn biến này cho thấy thị trường đang trong giai đoạn đi ngang không rõ xu hướng.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/1.

CTCK Bảo Việt - BVSC

VN-Index hiện đã quay lại bên trong kênh giá song song hình thành từ đầu tháng 04 tới nay. Hiện tại, vùng giá hội tụ bởi đường SMA20 và EMA9, tương ứng vùng 1.150-1.160 điểm vẫn đang đóng vai trò vùng hỗ trợ mạnh cho diễn biến của chỉ số.

Ngược lại, cận trên của kênh giá song song cùng đường SMA9 (1.180-1.190 điểm) đang hội tụ thành ngưỡng cản gần mà chỉ số cần vượt qua trước khi tiếp tục tăng điểm.

Trong thời điểm hiện tại, các chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn chưa phát ra các tín hiệu nguy hiểm.

Tuy nhiên, chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX vẫn đang hướng xuống trong khi các đường +DI và -DI liên tục có các điểm giao cắt. Diễn biến này cho thấy thị trường đang trong giai đoạn đi ngang không rõ xu hướng. Các chỉ báo động lượng hiện đang ở vùng trung tính.

Do đó, chỉ số được dự báo sẽ di chuyển trong vùng kẹp giữa 1.150-1.160 điểm và 1.180-1.190 điểm trong phiên kế tiếp. Nếu bứt phá qua khỏi 1 trong 2 cận này, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng bứt phá.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK KB Việt Nam - KBSV

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn đang khá trung tính và rủi ro kéo dài thêm nhịp điều chỉnh vẫn hiện hữu nếu chỉ số không vượt qua được vùng cản gần, được đẩy lên quanh 1.180 (+/-5) điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

 

 

Tin mới

Tin cũ