Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường

 • Bản tin 25.10.2021 - Đà tăng tiếp tục suy yếu
  Vnindex đóng cửa với cây Bearish Enguffling đi kèm khối lượng tăng đột biến và giá đóng cửa thấp nhất phiên, cho tín hiệu rất tiêu cực ngay đầu tuần . Mặc dù đà giảm chỉ tập trung tại các nhóm ngành dẫn dắt như bank, chứng và thép nhưng đã phần nào có tín hiệu tiêu cực đã lan tỏa ra một số nhóm ngành khác trên thị trường. Việc Vnindex đã cho tín hiệu tiêu cực vào thứ 6 tuần trước và tiếp tục cho tín hiệu tiêu cực ngày hôm nay cho thấy đà tăng của thị trường tiếp tục bị ảnh hưởng
 • Bản tin 22.10.2021 - Đà tăng của thị trường tiếp tục chững lại
  Vnindex đóng cửa với cây nến Doji và nằm gọn trong cây nến giảm điểm trước đó tạm thời cho tín hiệu tiêu cực. Mặc dù đà giảm chỉ tập trung tại các mã cổ phiếu trụ và các nhóm ngành vẫn đang duy trì đà tăng tích cực nhưng rủi ro vẫn đang tăng dần. Về khung đồ thị tuần, Vnindex tạo cây nến Doji đỏ tại vùng đỉnh, cho thấy đà tăng đã suy yếu trở lại trong tuần này. Việc Vnindex vẫn đang duy trì trên mốc 1380 điểm cho thấy đà tăng vẫn kỳ vọng tiếp diễn, tuy nhiên đà tăng của thị trường đã có tín hiệu yếu dần
 • Bản tin 21.10.2021 - Áp lực giảm điểm chủ yếu từ nhóm Vn30
  Vnindex đóng cửa với cây nến Bearish Enguffling và tạm thời mất vùng hỗ trợ đi ngang trong 8 phiên ở quanh mốc 1390 điểm, chủ yếu là do nhóm cổ phiếu Vn30 giảm mạnh khung ATC. Trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường đã xác nhận tín hiệu giảm điểm điều chỉnh khi nhóm ngành dẫn dắt từ nhịp tăng 1315 điểm trước đó là ngân hàng, chứng khoán và thép đều suy yếu. Tuy nhiên, việc giảm điểm với khối lượng thấp hơn bình quân và chủ yếu đến từ nhóm trụ vẫn là chưa quá tiêu cực trong tình hình hiện tại

Báo cáo phân tích ngành

Báo cáo phân tích vĩ mô

 • Cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam 7T đầu năm
  Các chỉ số Sản xuất, Doanh thu Bán lẻ đồng loạt phản ánh ảnh hưởng của dịch Covid lên các lĩnh vực Công nghiệp và Dịch vụ. Khu vực Sản xuất Công nghiệp cũng chịu áp lực của giá cả đầu vào tăng cao, khiến cho biên lợi nhuận ngành bị ảnh hưởng trong môi trường lạm phát tăng nhẹ và ổn định. Chúng tôi nhận định Đầu tư công và Đầu tư nước ngoài sẽ là động lực chủ chốt để thúc đẩy kinh tế trong nửa cuối 2021, do đó các nhóm ngành Xây dựng, Sắt thép, Cảng biển sẽ được hưởng lợi trực tiếp.
 • Báo cáo chiến lược tuần 19.04.2021 - 23.04.2021
  Với cây nến doji tạo trong phiên kết tuần tiếp tục cho thấy sự cân bằng giữa hai phe mua và bán. Ngoài ra việc khối lượng tăng cao nhưng giá không tăng tương ứng cho thấy đà tăng yếu dần. Reseach dự báo thị trường tiếp tục đi ngang vùng biên độ 1225 – 1265 trong tuần tới.
 • Cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam 22-26/03/2021
  Chỉ số VNIndex tiếp tục chứng kiến sự sụt giảm trong tuần vừa qua về mức 1,16.1 điểm tương ứng mức giảm 2% so với đầu tháng 3 do NĐTNN đã thực hiện bán ròng lên tới 10,750 tỷ đồng. Giá dầu giảm sốc 4 USD/thùng do lo ngại giãn cách xã hội và gián đoạn sản xuất ở châu Âu tuy nhiên việc kênh đào Suez đang bị tắc nghẽn đã giúp giá dầu hồi phục 1 phần. Lũ lụt gây gián đoạn hoạt động khai thác than tại Australia khiến gia than tăng mạnh trong tuần, dự báo sản lượng khai thác và xuất khẩu giảm so với cùng kỳ.

Báo cáo phân tích doanh nghiệp

 • VCS (MUA +26,2%) - Kết quả kinh doanh tăng trưởng cao nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ
  VCS là một trong những doanh nghiệp sản xuất đá ốp lát gốc thạch anh lớn nhất thế giới với lợi thế cạnh tranh về số lượng mẫu mã sản phẩm đa dạng. Hiện công ty đang được kỳ vọng duy trì tăng trưởng cao nhờ hưởng lợi từ việc các quốc gia xuất khẩu đá ốp lát gốc thạch anh vào Mỹ như Trung Quốc, Ấn Độ và Thổ Nhĩ kỳ bị áp thuế tự vệ. Bên cạnh đó sự hồi phục của thị trường bất động sản ở cả trong và ngoài nước năm 2021 cũng là yếu tố thúc đẩy kết quả kinh doanh của công ty.
 • TAC (MUA +22,0%) - KQKD tăng trưởng vượt bậc nhờ đóng góp từ sản phẩm mới
  TAC là một trong những doanh nghiệp đầu ngành dầu ăn, với thị phần đứng thứ 2 trên thị trường, chỉ sau Calofic. Sau khi ra nhập tập đoàn Kido, TAC đã có nhiều thay đổi, chủ động hơn trong việc tiếp cận nguồn nguyên liệu, thay đổi chiến lược kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm và đẩy mạnh marketing. Năm 2020, công ty cho ra mắt dòng sản phẩm Tường An premium nhằm hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp. Nhờ đóng góp doanh thu từ sản phẩm mới, doanh thu và lợi nhuận của công ty đạt tăng trưởng vượt bậc.
 • CTG (KHẢ QUAN +11,8%) - Thu từ phí thúc đẩy tăng trưởng trong năm tới
  Chúng tôi đưa ra đánh giá KHẢ QUAN đối với CTG, giá mục tiêu là 44,700 đồng/CP, tương đương triển vọng tăng giá là 12%. Với vị thế là ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước với quy mô tổng tài sản đứng thứ 2 toàn hệt hống các ngân hàng niêm yết, chúng tôi cho rằng VietinBank vẫn còn động lực phát triển nhờ đã hoàn thành quá trình tái cơ cấu, tăng trưởng từ phí được kỳ vọng tăng trưởng cao nhờ thỏa thuận bảo hiểm với Manulife và nhu cầu cấp thiết cho việc tăng vốn để mở rộng hoạt động tín dụng.