Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường

 • Bản tin 23.07.2021- Thị trường đảo chiều bất ngờ từ cuối buổi sáng
  Vnindex đóng cửa với cây nến dạng Bearish Engufling xóa bỏ hoàn toàn đà tăng phiên trước đó, cho tín hiệu rất xấu trở lại. Đà bán bắt đầu mạnh vào cuối khung giờ buổi sáng và mạnh nhất sau khung 2 giờ chiều. Với việc bị bán mạnh trở lại, nhưng Vnidnex vẫn đang nằm phía trên hỗ trợ mạnh trước đó quanh 1250 điểm nên vẫn kỳ vọng nhịp hồi phục có thể tiếp diễn. Về khung đồ thị tuần, Vnindex kết tuần với cây nến Doji đỏ đóng cửa dưới mốc MA(20) cho thấy nỗ lực hồi phục của thị trường đã thất bại
 • Bản tin 22.07.2021- Đà tăng tiếp diễn trở lại^J Vnindex áp sát mốc 1300 điểm
  Vnindex đóng cửa với cây nến dạng Bullish Engufling tăng điểm với giá đóng cửa gần mức cao nhất ngày đi kèm thanh khoản cải thiện, cho tín hiệu tích cực trở lại. Phiên giao dịch hôm nay coi như một nhịp bùng nổ theo đà xác nhận mốc 1225 là vùng đáy của nhịp giảm vừa qua. Vnindex vẫn đang trong một nhịp phục hồi ngắn với kháng cự mạnh quanh vùng MA(50) tại mốc 1330 – 1335 điểm. Nhìn chung, Vnindex sẽ xác nhận hoàn toàn tạo đáy nếu tuần này có thể vượt lên lại vùng kháng cự 1300 - 1305 điểm và sẽ quay trở lại xu hướng tăng giá nếu vượt thành công mốc 1330 – 1340 điểm
 • Bản tin 21.07.2021- Điều chỉnh giảm nhẹ, Vnindex vẫn duy trì trên mốc 1270 điểm
  Vnindex đóng cửa với cây nến dạng Doji giảm điểm nhẹ đi kèm thanh khoản thấp cho thấy lực bán ra không quá mạnh. Chỉ số vẫn duy trì được mốc hỗ trợ ngắn là vùng đáy tích lũy trước đó quanh 1270 – 1272 điểm. Nhịp hồi phục của Vnindex vẫn đang còn và chỉ số đã giảm điểm trở lại khi gặp kháng cự EMA (5). Nhìn chung, Vnindex sẽ xác nhận tạo đáy nếu tuần này có thể vượt lên lại vùng kháng cự 1300 điểm và sẽ quay trở lại xu hướng tăng giá nếu vượt thành công mốc 1330 – 1340 điểm

Báo cáo phân tích ngành

 • Báo cáo cập nhật ngành Năng lượng
  Ngành năng lượng Việt Nam hiện tại còn đang phụ thuộc khá nhiều vào nhiệt điện và thuỷ điện, chiếm 72.4% công suất hệ thống điện Việt Nam, tuy nhiên điện mặt trời cũng tăng trưởng đột biến (đóng góp 24% tổng công suất toàn hệ thống) nhờ vào giá FIT mua điện mặt trời ở mức cao (1,943 VND/kWh). Giai đoạn 2020 - 2045 sẽ phát triển mạnh mẽ xu hướng năng lượng tái tạo, tập trung nâng sản lượng và tỉ trọng của nguồn điện mặt trời và điện gió đạt lần lượt 20% và 22% toàn hệ thống. Chúng tôi dự báo các doanh nghiệp nhiệt điện và thuỷ điện sắp tới sẽ gặp khó khăn trong việc kinh doanh do (1) cơ cấu nguồn điện bị cắt giảm do việc nâng tỉ trọng của năng lượng tái tạo, (2) chi phí đầu vào của nhiên liệu hoá thạch, (3) tiềm năng khai thác thuỷ điện đã cạn kiệt.
 • Báo cáo chiến lược tháng 5 - VNindex tiếp tục hướng tới 1.300 điểm. NĐT có thể tích lũy cổ phiếu tại các vùng hỗ trợ
  Trong tháng 4, chỉ số đã xuất hiện nhịp back test lại vùng hỗ trợ 1.200 sau khi vượt qua trước đó. Dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã có những tác động nhất định tới thị trường trong tháng 5. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng sức ảnh hưởng của dịch bệnh tới chỉ số không còn mạnh mẽ như giai đoạn trước. Hiện thị trường vẫn đang nhận được nhiều yếu tố hỗ trợ như (1) Kết quả kinh doanh tăng trưởng tích cực (2) Lãi suất tiếp tục duy trì ở mức thấp (3) Dòng tiền trong nước tiếp tục đổ mạnh vào thị trường. Vì vậy trong tháng 5, thị trường dự báo có thể giữ vững xu hướng tăng giá với mục tiêu là vùng giá 1.300 điểm. Những nhịp điều chỉnh về gần vùng hỗ trợ 1.200 điểm sẽ là cơ hội cho NĐT tích lũy thêm những cổ phiếu đang trong xu hướng tăng giá.
 • Báo cáo chiến lược tháng 4 - VNIndex có thể tăng lên vùng 1.296 điểm
  Chỉ số vượt lên trên mốc kháng cự 1,200 điểm ngay trong những phiên giao dịch đầu tiên của tháng 4 giúp xác nhận xu hướng tăng giá đã trở lại. Vùng kháng cự gần nhất xung quanh 1.250 điểm, tuy nhiên chúng tôi cho rằng trong bối cảnh áp lực từ lạm phát đã suy giảm, kinh tế vĩ mô ổn định cũng như KQKD của các doanh nghiệp, yếu tố được đánh giá đóng vai trò chính đối với biến động giá cổ phiếu tháng 4, đã công bố đều cho thấy sự tích cực so với Q1.20, chỉ số có thể hướng tới mốc 1.296 điểm ngay trong tháng 4 này

Báo cáo phân tích vĩ mô

 • Báo cáo chiến lược tuần 19.04.2021 - 23.04.2021
  Với cây nến doji tạo trong phiên kết tuần tiếp tục cho thấy sự cân bằng giữa hai phe mua và bán. Ngoài ra việc khối lượng tăng cao nhưng giá không tăng tương ứng cho thấy đà tăng yếu dần. Reseach dự báo thị trường tiếp tục đi ngang vùng biên độ 1225 – 1265 trong tuần tới.
 • Cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam 22-26/03/2021
  Chỉ số VNIndex tiếp tục chứng kiến sự sụt giảm trong tuần vừa qua về mức 1,16.1 điểm tương ứng mức giảm 2% so với đầu tháng 3 do NĐTNN đã thực hiện bán ròng lên tới 10,750 tỷ đồng. Giá dầu giảm sốc 4 USD/thùng do lo ngại giãn cách xã hội và gián đoạn sản xuất ở châu Âu tuy nhiên việc kênh đào Suez đang bị tắc nghẽn đã giúp giá dầu hồi phục 1 phần. Lũ lụt gây gián đoạn hoạt động khai thác than tại Australia khiến gia than tăng mạnh trong tuần, dự báo sản lượng khai thác và xuất khẩu giảm so với cùng kỳ.
 • Cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam 15-19/03/2021
  Hai tháng đầu năm 2021 nước ta vẫn ghi nhận xuất siêu 1.64 tỷ USD bất chấp tình hình dịch bệnh và nghỉ tết Nguyên Đán. Tuy nhiên, mặt hàng xuất khẩu chủ lực có sức giảm rất mạnh như Điện thoại các loại và linh kiện (-39.7%MoM và -24.4%YoY); Giày, dép, dệt may (-35.5%MoM và -31.6%YoY),… Một số tin đáng chú ý khác như nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 4.1 nghìn tỉ VND trái phiếu chính phủ và điện gió, điện mặt trời được ưu tiên phát triển thay thế thủy điện và điện than trong giai đoạn 2025-2045. Về tin tức thế giới, FED giữ nguyên lãi suất cơ bản 8 tháng liên tiếp ở mức 0.25%, nhờ đó các nhà kinh tế tiếp tục lạc quan vào nền kinh tế Mỹ.

Báo cáo phân tích doanh nghiệp

 • VCS (MUA +26,2%) - Kết quả kinh doanh tăng trưởng cao nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ
  VCS là một trong những doanh nghiệp sản xuất đá ốp lát gốc thạch anh lớn nhất thế giới với lợi thế cạnh tranh về số lượng mẫu mã sản phẩm đa dạng. Hiện công ty đang được kỳ vọng duy trì tăng trưởng cao nhờ hưởng lợi từ việc các quốc gia xuất khẩu đá ốp lát gốc thạch anh vào Mỹ như Trung Quốc, Ấn Độ và Thổ Nhĩ kỳ bị áp thuế tự vệ. Bên cạnh đó sự hồi phục của thị trường bất động sản ở cả trong và ngoài nước năm 2021 cũng là yếu tố thúc đẩy kết quả kinh doanh của công ty.
 • TAC (MUA +22,0%) - KQKD tăng trưởng vượt bậc nhờ đóng góp từ sản phẩm mới
  TAC là một trong những doanh nghiệp đầu ngành dầu ăn, với thị phần đứng thứ 2 trên thị trường, chỉ sau Calofic. Sau khi ra nhập tập đoàn Kido, TAC đã có nhiều thay đổi, chủ động hơn trong việc tiếp cận nguồn nguyên liệu, thay đổi chiến lược kinh doanh, đa dạng hóa sản phẩm và đẩy mạnh marketing. Năm 2020, công ty cho ra mắt dòng sản phẩm Tường An premium nhằm hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp. Nhờ đóng góp doanh thu từ sản phẩm mới, doanh thu và lợi nhuận của công ty đạt tăng trưởng vượt bậc.
 • CTG (KHẢ QUAN +11,8%) - Thu từ phí thúc đẩy tăng trưởng trong năm tới
  Chúng tôi đưa ra đánh giá KHẢ QUAN đối với CTG, giá mục tiêu là 44,700 đồng/CP, tương đương triển vọng tăng giá là 12%. Với vị thế là ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước với quy mô tổng tài sản đứng thứ 2 toàn hệt hống các ngân hàng niêm yết, chúng tôi cho rằng VietinBank vẫn còn động lực phát triển nhờ đã hoàn thành quá trình tái cơ cấu, tăng trưởng từ phí được kỳ vọng tăng trưởng cao nhờ thỏa thuận bảo hiểm với Manulife và nhu cầu cấp thiết cho việc tăng vốn để mở rộng hoạt động tín dụng.