Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Chứng khoán ngày 6/2: Nguy cơ kiểm định vùng đáy

VnExpress - 06/02/2020 09:19:00
Hai phiên thử thách không thành công vùng kháng cự 936 điểm khiến thị trường đối mặt nguy cơ giảm trong ngắn hạn.

Chứng khoán trong nước hồi phục tốt khi mở cửa phiên giao dịch hôm qua (5/2),  sau đó đảo chiều vì nhóm ngân hàng suy yếu. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua nhưng tâm lý nhà đầu tư khá thận trọng. Điều này thể hiện qua việc thanh khoản giảm phiên thứ hai liên tiếp. Khối ngoại cũng duy trì trạng thái bán ròng hơn 170 tỷ đồng.

Hàng loạt cổ phiếu trụ trong rổ VN30 như SAB, BID, VCB... ghì thị trường khá mạnh, cộng thêm nhóm cổ phiếu dược phẩm như DHG, TRA tiếp tục chịu áp lực bán tháo là nguyên nhân chính khiến VN-Index giảm 3,18 điểm, chốt phiên tại 925,9 điểm. 

Theo nhận định của nhóm phân tích Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS), một nhịp giảm nhẹ như hôm qua không phải diễn biến quá tệ. Đây chỉ là phiên chốt lời sớm khi lượng hàng bắt đáy trước đó sắp về tài khoản. Thị trường vẫn trong giai đoạn hồi phục ngắn hạn và dòng tiền tiếp tục phân hoá mạnh, trong đó nhóm ngân hàng có thể là tâm điểm thu hút vốn ngắn hạn.

"Thị trường đang trong quá trình kiểm định ngưỡng hỗ trợ ở vùng 900-925 điểm. Vì thế, một phiên dao động trong biên độ hẹp kèm thanh khoản không quá cao sẽ là kịch bản đẹp của hôm nay", chuyên gia MBS dự báo.

Tuy nhiên, một số công ty chứng khoán khác lại cho rằng áp lực bán có thể tăng trong phiên hôm nay khi cổ phiếu bắt đáy về tài khoản. Điều này gây áp lực cho quá trình hồi phục, nên khả năng rất cao thị trường sẽ giằng co mạnh để chờ tiến triển tích cực của dịch viêm phổi trước khi phát tín hiệu về xu hướng tiếp theo.

"Diễn biến của dịch viêm phổi vẫn còn khá phức tạp và chưa có dấu hiệu được kiểm soát nên rủi ro giảm điểm còn trong ngắn hạn. Vn-Index sẽ tiếp tục chịu lực cản từ vùng kháng cự quanh 936 điểm, nhưng chúng tôi lưu ý rằng, sau hai phiên thử thách không thành công thì thị trường đối mặt nguy cơ giảm để kiểm định vùng 898-910 điểm", bộ phận phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nêu quan điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị điềm tĩnh và không cần quá lo lắng về tác động của dịch viêm phổi lên thị trường chứng khoán. Trong giai đoạn này, việc đứng ngoài quan sát thị trường cần ưu tiên hàng đầu nhằm tránh những rủi ro nếu xuất hiện sự việc bất ngờ.

Tin mới

Tin cũ