Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/3: Kiểm tra lại vùng kháng cự quanh MA 20

DTCK - 21/03/2022 08:23:00
Cây nến hamer tăng điểm với biên độ ngắn hồi phục từ vùng hỗ trợ dưới của khung sideway xác nhận cho sự phục hồi trong ngắn hạn. Nhưng mức giảm mạnh của tuần trước đó vẫn là điều đáng lo ngại khi xét trên tiêu chí phân tích kỹ thuật.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/3.

CTCK SHS

Chỉ số VN-Index kết tuần với 4 phiên hồi phục nhẹ liên tiếp. Hơi đáng tiếc một chút là VN-Index vẫn chưa thể lấy lại được ngưỡng 1.470 điểm trong phiên cuối tuần trước áp lực bán từ các quỹ ETF.

Thanh khoản trong tuần qua suy giảm cũng cho thấy việc nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng ở thời điểm hiện tại nên vẫn chưa quay trở lại giải ngân mạnh mẽ hơn.

Chúng tôi cho rằng, những điều này có thể sẽ được cải thiện trong tuần giao dịch tới khi mà căng thẳng giữa Nga và Ukraine có thể sẽ tiếp tục hạ nhiệt, cũng như việc Chính phủ đang nỗ lực trong việc thúc đẩy giải ngân sớm gói đầu tư công.

Kết quả kinh doanh quý I/2022 của các doanh nghiệp có thể dần được hé lộ với những gam màu tích cực.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu lần lượt là ngưỡng kháng cự 1.470 điểm và xa hơn là vùng 1.480-1.485 điểm (MA20-50).

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index tiếp tục hồi phục trong phiên cuối tuần trước, nhưng bị cản tại gần 1.475 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước nhưng vẫn ở mức dưới trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền vẫn còn thận trọng và áp lực bán đang dần tăng.

Với diễn biến lùi bước tại vùng cản, VN-Index vẫn trong trạng thái thận trọng, có thể chỉ số sẽ tiếp tục bị cản và lùi bước trong thời gian tới.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Tính chung lại trong tuần, VN-Index có sự hồi phục khá tốt với 4 phiên tăng, áp đảo hoàn toàn so với phiên giảm mạnh thứ 2 đầu tuần. Đóng cửa tuần, VN-Index hình thành nến rút chân có tăng điểm so với tuần trước, nhưng thanh khoản lại có phần sụt giảm, dù có sự tham gia cơ cấu danh mục của các quỹ ETF.

Xét về xu hướng, dù đã có 4 phiên tăng điểm, song chúng tôi chưa nhận thấy tín hiệu mạnh xác nhận xu hướng hồi phục. Mức giảm mạnh của tuần trước đó vẫn là điều đáng lo ngại khi xét trên tiêu chí phân tích kỹ thuật.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index kết phiên cuối tuần trước với cây nến Gravestone DOJI, ngang bằng giá trị bình quân 10 phiên cho thấy áp lực bán vùng giá cao vẫn rất mạnh, nhưng điểm tích cực là lực cầu tạm chiếm ưu thế và chỉ số vẫn tăng điểm.

Kết thúc tuần giao dịch, cây nến hamer tăng điểm với biên độ ngắn hồi phục từ vùng hỗ trợ dưới của khung sideway xác nhận cho sự phục hồi trong ngắn hạn.

Trong phiên 18/3, đà tăng vẫn chủ yếu nhờ lực hồi phục của một số nhóm ngành xu hướng giảm sâu, nhóm ngành dẫn dắt vẫn chưa xác nhận tín hiệu rõ ràng.

Chỉ số dự báo sẽ tiến lên kiểm tra lại vùng kháng cự quanh MA(20) và đỉnh nhịp hồi ngắn trước đó quanh 1.480-1.490 điểm. Hỗ trợ mạnh của chỉ số quanh khu vực 1.410-1.420 điểm. Như vậy, biên độ đi ngang của chỉ số đã mở rộng hơn so với tuần trước.

Chúng tôi đánh giá rằng, VN-Index tạm thời mất xu hướng tăng trong trung hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index dự báo sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự ngắn quanh đường MA(20) trong phiên tới

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Tin mới

Tin cũ