Mã Chứng Khoán   Tin tức  

2020 TVSI QUY HOẠCH LẠI MẠNG LƯỚI MÔI GIỚI

31/12/2019 10:08:18
Từ đầu năm 2020, bản đồ các đơn vị kinh doanh môi giới của Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) được làm mới với việc tổ chức lại hệ thống các chi nhánh, quy hoạch thành các vùng kinh doanh tại các thành phố lớn. Động thái này nằm trong chuỗi giải pháp liên tục đổi mới để thích ứng với bối cảnh mới của thị trường và chiến lược kinh doanh mới của TVSI.

Từ đầu năm 2020, bản đồ các đơn vị kinh doanh môi giới của Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt (TVSI) được làm mới với việc tổ chức lại hệ thống các chi nhánh, quy hoạch thành các vùng kinh doanh tại các thành phố lớn. Động thái này nằm trong chuỗi giải pháp liên tục đổi mới để thích ứng với bối cảnh mới của thị trường và chiến lược kinh doanh mới của TVSI.

Đề cao tư duy quản trị khoa học

Hệ thống các đơn vị kinh doanh môi giới của TVSI hiện nay gồm 01 hội sở chính, 06 chi nhánh tại Hà Nội, và chi nhánh tại Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM). Tại Hà Nội và TP.HCM, các văn phòng giao dịch hiện tại có quy mô không đồng đều nên đang tồn tại những hạn chế trong việc cung cấp dịch vụ, vận hành hoạt động, nhận diện hình ảnh, thương hiệu và phát triển mở rộng.

Cách mạng 4.0 với những thay đổi như vũ bão và yêu cầu mới trong quy mô, công nghệ, chất lượng dịch vụ, công tác quản trị hoạt động đã không còn phát huy được ưu thế của mô hình mạng lưới này. Công nghệ cho phép các tổ chức tài chính trung gian như TVSI có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ xa thông qua giao dịch trực tuyến, kết nối với khách hàng không phụ thuộc khoảng cách, xử lý dữ liệu lớn tập trung một cách tự động... Thực tế khách quan này đã đặt ra yêu cầu về tái cấu trúc hệ thống mạng lưới môi giới.

 

Theo quy hoạch mới, cùng với các chi nhánh Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP.HCM, tại Hà Nội, TVSI sẽ quy hoạch thành 3 khu vực kinh doanh tập trung có độ phủ rộng khắp địa bàn Hà Nội. Mỗi khu vực được đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, đội ngũ nhân lực đồng bộ, nâng cao hình ảnh thương hiệu, và đặc biệt cung cấp đầy đủ các sản phẩm dịch vụ tới khách hàng như: Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư; môi giới cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh; lưu ký; đấu giá… Mô hình này sẽ giúp TVSI quản lý tập trung, thống nhất chất lượng dịch vụ, gia tăng năng lực và quy mô phục vụ khách hàng, nâng cao công tác quản trị rủi ro và sẵn sàng tuyển dụng nhân sự hướng đến phát triển mở rộng hoạt động.

Hoạt động tái cấu trúc hệ thống với những đòi hỏi ngày càng cao về chất lượng và hiệu quả không chỉ đặt ra yêu cầu với Ban lãnh đạo TVSI phải thay đổi trong quản trị điều hành mà quan trọng hơn đòi hỏi từng cá nhân ở các đơn vị kinh doanh luôn luôn hoàn thiện và đổi mới chính mình để có thể cạnh tranh và đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, tìm hiểu và xây dựng sản phẩm phù hợp với khẩu vị và tiềm năng của từng khách hàng...

“Chúng tôi nhìn nhận, trong môi trường kinh doanh, rất khó có một mô hình nào hoàn hảo hay đúng mãi cho một doanh nghiệp qua nhiều năm. Thế giới luôn vận động và chúng ta cũng luôn phải trong tâm thế thay đổi để thích nghi, để nắm bắt cơ hội…”, ông Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc TVSI chia sẻ quan điểm về hoạt động tái cấu trúc này. 

  

Năm 2020: Kinh doanh thận trọng

Linh hoạt trong chiến lược và giải pháp, luôn thích ứng với sự thay đổi của môi trường kinh doanh là một trong những lý do giải thích cho khả năng duy trì hiệu quả hoạt động của TVSI. 2019 là năm thứ 11 liên tiếp, kéo dài chuỗi các năm kinh doanh có lợi nhuận của TVSI.

Theo chia sẻ từ lãnh đạo Công ty, doanh thu năm nay dự kiến đạt trên 650 tỷ đồng, hoàn thành gần 200% kế hoạch, lợi nhuận sau thuế dự kiến trên 130 tỷ đồng, hoàn thành gần 150% kế hoạch.  Như vậy, TVSI đã có mức tăng trưởng doanh thu trung bình trong 5 năm (2015 - 2019) là xấp xỉ 50%/năm, tăng trưởng lợi nhuận trung bình qua 5 năm gần đây thậm chí lên đến gần 80%/năm.

 

Điểm nổi trội ở TVSI là quản trị, điều hành nguồn vốn, tài sản an toàn và tối đa hóa các cơ hội đầu tư tài chính. Qua đó, tính đến cuối năm 2019, tỷ lệ an toàn vốn khả dụng của Công ty đạt trên 300%.

Bước sang năm 2020, theo chia sẻ của Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Tiến Thành, TVSI sẽ tiếp tục quan điểm kinh doanh cẩn trọng với thị trường, tổ chức hoạt động kinh doanh với phương châm hướng tới tính bền vững, tập trung vào việc củng cố nội bộ, nâng cao năng lực nội tại của TVSI, đề cao sự đổi mới của từng cá nhân trong tổ chức.

Cho rằng bối cảnh vĩ mô trong và ngoài nước có thể nảy sinh nhiều khó khăn mới, ông Thành cũng chỉ ra những thách thức mà TVSI phải xác định rõ để vượt qua chính mình. Đó là các hoạt động kinh cốt lõi đang phụ thuộc khá lớn vào tính thời vụ, thanh khoản của thị trường và mức độ cạnh tranh gay gắt của ngành nghề; tính bền vững của các mảng kinh doanh mới, cải thiện năng suất lao động…

Một năm đã lại qua, những thành tích đáng ghi nhận trong năm 2019 của những công ty chứng khoán như Chứng khoán Tân Việt có tiếp tục được duy trì hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào tinh thần cầu thị, luôn tỉnh táo của đội ngũ lãnh đạo và quản lý để thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, thách thức trong nội tại doanh nghiệp, qua đó tìm ra những giải pháp cải thiện hữu hiệu. Trong bối cảnh tương lai, khi môi trường kinh doanh còn phải đương đầu với nhiều doanh nghiệp mạnh, trong đó có những tập đoàn tài chính đến từ nước ngoài, càng cần sự chủ động thích ứng.

(TVSI)

Tin mới

Tin cũ