Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Hoàng Quân hợp tác mở chuỗi bệnh viện tại các dự án

NDH - 09/08/2020 20:53:00
Hoàng Quân và Medika Investment Việt Nam ký hợp đồng nguyên tắc hợp tác đầu tư để phát triển chuỗi bệnh viện, phòng khám với tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng trong 5 năm tới.
  • Việc hợp tác này sẽ được triển khai tại các dự án do Hoàng Quân đầu tư.
hqc-plaza-7362-1596965685.jpg

Hoàng Quân ký hợp tác đầu tư phát triển hệ thống bệnh viện cùng Medika Investment Việt Nam. Ảnh: HQC

CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) cho biết ký hợp đồng nguyên tắc hợp tác đầu tư cùng CTCP Medika Investment Việt Nam để phát triển hệ thống bệnh viện. Theo đó, 2 bên dự kiến cùng phát triển chuỗi 12 bệnh viện quốc tế với quy mô 2.500 giường bệnh và chuỗi phòng khám đa khoa với tổng mức đầu tư 6.000 tỷ đồng trong vòng 5 năm tới.

Địa điểm thực hiện trong giai đoạn đầu là các dự án của Hoàng Quân ở các tỉnh, thành như TP HCM, Cần Thơ, Đồng Nai, Tây Ninh, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bình Thuận, Tiền Giang... Dự kiến sau đó, 2 bên có thể nhân rộng mô hình đến các địa phương khác theo bước phát triển dự án của Hoàng Quân.

Hoàng Quân hiện sở hữu danh mục chuỗi 22 dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân với nhiều loại hình sản phẩm đang triển khai, đã đưa vào sử dụng như căn hộ thương mại, nhà phố, căn hộ văn phòng, khu công nghiệp, xưởng…. Đồng thời, Hoàng Quân có chuỗi giá trị khép kín trong phát triển dự án, từ đầu tư, pháp lý, thiết kế, xây dựng, thẩm định giá đến tiếp thị, phân phối và quản lý, vận hành các dự án bất động sản. Vì vậy, Hoàng Quân chịu trách nhiệm chính thực hiện các thủ tục pháp lý về đất đai, thi công dự án, thi công xây dựng các công trình hệ thống bệnh viện theo chuẩn của Bộ Y tế.

Theo Hoàng Quân, Medika Việt Nam phụ trách chính về các hoạt động xúc tiến dự án, pháp lý bệnh viện, xây dựng hệ thống vận hành, quản lý vận hành bệnh viện. Hiện nay, công ty này đang trong quá trình triển khai 3 dự án bệnh viện.

Trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Medika Việt Nam được thành lập tháng 6/2016 với vốn điều lệ 150 tỷ đồng. Công ty có 3 cổ đông sáng lập là ông Phan Đức Long (40% vốn), ông Lê Thanh Đức - Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật (35% vốn) và CTCP Xây dựng số 14 (25% vốn). Đến tháng 9/2017, công ty tăng vốn lên gấp đôi, đạt 300 tỷ đồng và không có thông tin thay đổi đăng ký tới hiện nay.

Tin mới

Tin cũ