Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Xuất khẩu của Nhật Bản giảm sâu trong tháng 8, chứng khoán châu Á trái chiều

NDH - 16/09/2020 11:00:00
Số liệu điều chỉnh từ Bộ Tài chính Nhật Bản cho thấy xuất khẩu của nước này giảm 14,8% trong tháng 8 so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Nhà đầu tư theo dõi cổ phiếu các nhà cung ứng của Apple sau khi công ty này ra mắt các thiết bị và dịch vụ mới, trong đó có Apple Watch, iPad.
  • Fed đang họp chính sách trong hai ngày 15 – 16/9.

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương không bao gồm Nhật Bản tăng 0,38%.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng nhẹ trong phiên sáng còn Topix tăng 0,21%.

Bộ Tài chính Nhật Bản hôm nay công bố số liệu thương mại điều chỉnh cho thấy xuất khẩu của nước này trong tháng 8 giảm 14,8% so với cùng kỳ năm trước. Mức này thấp hơn so với ước tính giảm 16,1% từ giới chuyên gia kinh tế trong khảo sát của Reuters.

Thị trường Trung Quốc ở chiều ngược lại với Shanghai Composite giảm 0,26% còn Shenzhen Component giảm 0,285%. Hang Seng của Hong Kong gần như đ ingang.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,1%.

Tại Australia, ASX 200 tăng 0,69%.

Nhà đầu tư theo dõi cổ phiếu các công ty cung ứng cho Apple sau khi gã khổng lồ công nghệ này ngày 15/9 ra mắt các thiết bị và dịch vụ mới, trong đó có Apple Watch, iPad.

Thị trường còn đang theo dõi cuộc họp ngày 15 – 16/9 của Fed. Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cập nhật dự báo về GDP, tình trạng thất nghiệp và lạm phát.

“Thông báo sau cuộc họp của Fed ngày 16/9 là sự kiện quan trọng nhất trong tuần. Nhà đầu tư đang tự hỏi USD sẽ chịu tác động thế nào”, Kathy Lien, giám đốc chiến lược ngoại hối tại BK Asset Management, nhận định. Fed dự kiến “không thay đổi chính sách tiền tệ”.

Tin mới

Tin cũ