Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/10: VN-Index cần sớm “Break out” để xác nhận xu hướng

DTCK - 09/10/2020 08:48:00
Dải Bollinger Band không mở là một lực cản vào này lúc. Phía trên mốc 928 điểm vẫn là một vùng kháng cự tiềm năng và nếu giao dịch như trạng thái hiện tại kéo dài thêm 1 tuần nữa, nguy cơ điều chỉnh sẽ xuất hiện, nhất là bối cảnh VN-Index đang tạo thành mô hình Rising Wedge.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/10.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ số hiện vẫn duy trì bên trên đường trung bình động SMA10 và SMA20, tương ứng vùng hỗ trợ 905-910 điểm). Trong khi đó, dải BB trên (vùng kháng cự 918-923 điểm) hiện vẫn đang gây lực cản đáng kể đối với diễn biến tăng điểm của chỉ số.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo Stochastic Oscillator quay đầu giảm và cắt xuống đường tín hiệu. Trong khi đó, đường MACD tiếp tục duy trì dưới đường tín hiệu và quay đầu đi xuống. Những tín hiệu này cảnh báo thị trường có thể sẽ tiếp tục đối mặt với áp lực giảm điểm trong một vài phiên kế tiếp.

Chỉ số được dự báo sẽ điều chỉnh và tiếp tục nhận được hỗ trợ từ vùng 905-910 điểm trong phiên giao dịch sắp tới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/10: VN-Index cần sớm “Break out” để xác nhận xu hướng ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Smart Invest

VN-Index đóng cửa tạo thành cây nến “Black Candle”. Khối lượng giao dịch vẫn ở mức rất cao với hơn 440 triệu cổ phiếu và nằm trên mức trung bình 20 ngày. Tuy nhiên, mẫu hình nến và khối lượng trong những phiên gần đây cũng không phải là một mẫu hình tích cực trong phân tích cổ phiếu.

Theo phương pháp phân tích “Price Action” với VN30 chúng ta có 8 mã cho tín hiệu mua, 07 mã cho tín hiệu bán, 15 mã cho tín hiệu đi ngang.

Tín hiệu nhóm VN30 về cơ bản không tạo ra nhiều sự thay đổi trong khoảng 8 phiên giao dịch trở lại đây. Chủ yếu là sự xoay tua giữa các mã cổ phiếu lớn.

Các mã cho tín hiệu “Bullish Sign” gồm có MSN, PNJ. Mã cho tín hiệu “Sign of Weakness” là ROS. Còn REE cho tín hiệu “A sign of Weakness”.

Dải Bollinger Band không mở là một lực cản vào này lúc. Phía trên mốc 928 điểm vẫn là một vùng kháng cự tiềm năng và nếu giao dịch như trạng thái hiện tại kéo dài thêm 1 tuần nữa, nguy cơ điều chỉnh sẽ xuất hiện, nhất là bối cảnh VN-Index đang tạo thành mô hình Rising Wedge.

Như vậy, VN-Index cần sớm có “Break out” để xác nhận xu hướng hoặc cần có phiên điều chỉnh để lấy đà lên tiếp.

Theo thống kê định lượng, với mẫu hình hôm nay thì phiên tiếp theo, VN-Index có xác suất tăng điểm là 45% và 63,63% giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa. Thị trường có lẽ vẫn kết thúc tuần với một phiên giằng co nghiêng về xu hướng giảm điểm.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN Index có phiên giảm điểm nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền vẫn ở lại thị trường.

Không những vậy, chỉ số vẫn duy trì đóng cửa trên MA5 cùng với chùm MA5, 10, 20 đang duy trì trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm vừa qua có thể chỉ mang tính rung lắc kỹ thuật.

Chỉ số có thể sớm phục hồi trở lại và hướng lên thử thách vùng kháng cự mục tiêu quanh 940 điểm (Fib 127,2)

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/10: VN-Index cần sớm “Break out” để xác nhận xu hướng ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin mới

Tin cũ