Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 9/10: Chỉ nên mua dần khi giá giảm

DTCK - 09/10/2020 08:22:00
Các phiên tăng giảm đan xen gần đây kèm khối lượng cao đang cho thấy áp lực hiện diện, chỉ số có thể còn tăng tiếp vài phiên sau nến rút chân hôm nay, nhưng khả năng cao đang trong vùng phân phối, do đó rủi ro đảo chiều sẽ càng tăng dần khi chỉ số về gần kháng cự 930-940 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/10.

Vẫn nên xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục dao động trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 895- 900 điểm và ngưỡng cản quanh 918-920 điểm trong những phiên tới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 25-50% cổ phiếu. Vùng kháng cự 918-920 điểm vẫn làm một vùng cản đáng chú ý đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại.

Do đó, nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao vẫn nên xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn để tối ưu hóa lợi nhuận cho danh mục.

Thiên về nắm giữ chờ canh bán

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, tín hiệu hôm nay không có gì nổi bật, chưa làm thay đổi gì nhiều bức tranh tổng quát.

Các phiên tăng giảm đan xen gần đây kèm khối lượng cao đang cho thấy áp lực hiện diện, chỉ số có thể còn tăng tiếp vài phiên sau nến rút chân hôm nay, nhưng khả năng cao đang trong vùng phân phối, do đó rủi ro đảo chiều sẽ càng tăng dần khi chỉ số về gần kháng cự 930-940.

Nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng ở mức trung bình và nên thiên về nắm giữ chờ canh bán, cần thận trọng trước quyết định gia tăng tỷ trọng ở thời điểm này.

Đua giá là không cần thiết mà chỉ nên mua dần khi giá giảm

CTCK MB (MBS)

Nhìn chung VN-Index vẫn giữ xu hướng tăng ngắn hạn. Dù vậy nhà đầu tư cũng nên lưu ý khu vực này đang vướng vào đường xu hướng giảm kể từ năm 2018.

Vì vậy, thị trường sẽ gặp nhiều khó khăn khi tiến về vùng giá này, áp lực bán sẽ tăng lên và những phiên rung lắc là điều không thể tránh khỏi.

Trong kịch bản tích cực, thị trường tiếp tục tích lũy đi ngang với thanh khoản trung bình và kéo dài thêm thời gian, đồng thời không có phản ứng sốc với diễn biến xấu bên ngoài.

Quá trình tích lũy càng lâu thì năng lượng tăng càng khỏe. Trong quá trình này thì việc đua giá là không cần thiết mà chỉ nên mua dần khi giá giảm, hoặc đợi khi thị trường đột phá thật sự.

Hạn chế giao dịch và chỉ nên đầu tư vào các cổ phiếu cơ bản tốt

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản suy giảm nhẹ, độ rộng thị trường tiêu cực và biên độ thị trường thu hẹp đang ủng hộ xu hướng tích lũy. Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên sàn HOSE và trên HNX.

Thị trường đang nằm trong giai đoạn phân hóa trước mùa công bố kết quả kinh doanh quý III. Các nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch và chỉ nên đầu tư vào các cổ phiếu cơ bản tốt.

 

Tin mới

Tin cũ