Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/10: Chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn

DTCK - 12/10/2020 08:31:00
Thị trường vẫn lầm lũi đi lên để chinh phục lần lượt từng mức kháng cự từ thấp đến cao. Song, dấu hiệu nhận biết của một xu thế tăng là đáy sau cao hơn đáy trước, tức là sẽ diễn ra những đợt chốt lời ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/10.

Cơ hội sẽ xuất hiện ở một số ít nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực trong những phiên đầu tuần tới. Sau khi vượt qua vùng cản quanh 920 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 935-945 điểm trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, đà tăng sẽ đan xen các nhịp điều chỉnh và có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục có sự luân phiên tăng điểm để nâng đỡ thị trường. Cơ hội sẽ tiếp tục xuất hiện ở một số ít nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán chốt lời giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự 935-945 điểm.

Chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Xu hướng tăng vẫn đang được duy trì nhưng chúng tôi tiếp tục lưu ý về vùng cản 83x, sẽ tạo lực cản ngắn hạn, khiến rủi ro điều chỉnh tăng dần khi chỉ số tiếp cận, đặc biệt trong bối cảnh chỉ số động lượng RSI không thực sự thuận lợi khi bắt đầu tiến lên vùng quá mua.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi chỉ số dần tiếp cận và thử thách vùng cản trên.

Đà tăng của thị trường vẫn đang được giữ vững

CTCK MB (MBS)

Thị trường vẫn lầm lũi đi lên để chinh phục lần lượt từng mức kháng cự từ thấp đến cao. Song, dấu hiệu nhận biết của một xu thế tăng là đáy sau cao hơn đáy trước, tức là sẽ diễn ra những đợt chốt lời ngắn hạn.

Lớp nhà đầu tư đã đứng ngoài ở giai đoạn đầu của nhịp hồi phục này sẽ phải lựa chọn liệu có vào ở những nhịp điều chỉnh hay không. Theo đó, có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một.

Theo đó đà tăng của thị trường vẫn đang được giữ vững, kỳ vọng xu hướng tăng ngắn hạn đang lớn dần, vì vậy, chúng tôi cho rằng đà tăng của thị trường tiếp tục để hướng đến mục tiêu 950 điểm.

VN-Index có thế xuất hiện một nhịp điều chỉnh ngắn hạn

CTCK BIDV (BSC)

Thanh khoản suy giảm, độ rộng tiêu cực và biên độ thị trường thu hẹp đang cho thấy dòng tiền chủ yếu co cụm vào một số cổ phiếu vốn hóa lớn. T

rái ngược với xu hướng giao dịch gần đây, dòng tiền đầu tư có dấu hiệu chuyển dịch sang nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ít tăng giá trong giai đoạn trước.

VN-Index có thế xuất hiện một nhịp điều chỉnh ngắn hạn khi tiếp cận vùng 925-930 điểm nếu thanh khoản tiếp tục suy yếu trong các phiên giao dịch tới.

Duy trì tỷ trọng và thiên về nắm giữ chờ canh bán

CTCK Phú Hưng (PHS)

Hiện tại khả năng thị trường đang hình thành mẫu hình cái Nêm (Rising Wedge), một phiên giảm mạnh kèm khối lượng cao sẽ xác nhận hoàn thành mẫu hình này và một nhịp điều chỉnh mạnh có thể theo sau với hỗ trợ mục tiêu vùng 870-880 điểm.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng không loại trừ khả năng có phiên Mua cao trào (Buying Climax) trong tuần sau khi các mã trụ có tín hiệu cạn cung quanh vùng hỗ trợ, khiến tín hiệu tạo đỉnh có thể tương tự như phiên 8/6.

Chúng tôi nhắc lại quan điểm khả năng thị trường đang trong vùng phân phối, do đó nhà đầu tư nên cân nhắc duy trì tỷ trọng và thiên về nắm giữ chờ canh bán, cần thận trọng trước quyết định gia tăng tỷ trọng ở thời điểm này.

Tin mới

Tin cũ