Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 12/10: Hướng tới thử thách vùng kháng cự quanh 935 điểm

DTCK - 12/10/2020 08:30:00
Trên đồ thị tuần, đường trung bình động SMA10 bắt đầu cắt lên trên SMA50, cho thấy sự chuyển biến tích cực về mặt xu hướng của chỉ số trong ngắn hạn. Chỉ số được dự báo sẽ duy trì đà tăng trong các tuần tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 12/10.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Trên đồ thị tuần, chỉ số có tuần tăng điểm tích cực cùng khối lượng giao dịch tăng, tiếp tục duy trì trên trung bình 14 phiên.

Cũng trong tuần, đường trung bình động SMA10 bắt đầu cắt lên trên SMA50, cho thấy sự chuyển biến tích cực về mặt xu hướng của chỉ số trong ngắn hạn. Chỉ số được dự báo sẽ duy trì đà tăng trong các tuần tiếp theo.

Trên đồ thị ngày, chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục duy trì bên trên đường tín hiệu và hướng lên trên, cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm. Trong khi đó, chỉ báo MACD vẫn nằm dưới đường tín hiệu, cảnh báo rủi ro giảm điểm vẫn còn hiện hữu.

Chỉ số được dự báo sẽ duy trì xu hướng tăng trong ngắn hạn và hướng tới thử thách vùng kháng cự quanh 935 điểm. Tuy nhiên, chỉ số có thể sẽ phải đối mặt với áp lực rung lắc trong quá trình tăng điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên ngày 9/10 tăng điểm trở lại. Khối lượng sụt giảm xuống dưới mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý áp lực bán không quá mạnh.

Không những vậy, chỉ số duy trì xu hướng phục hồi, khi chỉ số đang đóng cửa trên MA5, cùng với chùm MA5, 10, 20 đang trong trạng thái phân kỳ dương tích cực.

Thêm vào đó, đường RSI hướng lên vùng 69 và đường +DI nới rộng khoản cách lên phía trên so với –DI, cho thấy đà phục hồi đang mạnh dần lên. Chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách vùng kháng cự mục tiêu quanh 940 điểm (Fib 127,2).

HNX-Index có phiên tăng điểm trở lại và chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực, cho thấy xu hướng chính vẫn là phục hồi, chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự gần quanh 138,3 (đỉnh 2018) và xa hơn quanh ngưỡng tâm lý 150 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin mới

Tin cũ