Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/10: Chỉ số dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm

DTCK - 21/10/2020 08:22:00
Thị trường chỉ còn cách ngưỡng 946 điểm chỉ 2 điểm và với đà tăng như hiện tại, ko phải quá khó để thị trường có thể vượt qua, nếu thành công thị trường sẽ nối dài đà tăng trong nhịp tăng mới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/10.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Chỉ số hiện vẫn đang áp sát vùng kháng cự quan trọng 945-950 điểm, nơi có sự hội tụ của dải BB trên và vùng đỉnh cũ từ giữa tháng 02/2020.

Ngược lại, đường trung bình động gần SMA10 và SMA20 (tương ứng vùng 930-935 điểm) vẫn đang hỗ trợ cho đà hồi phục của chỉ số.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, chỉ báo MACD và Momentum tiếp tục duy trì mức dương và nằm trên đường tín hiệu, trong khi chỉ báo sức mạnh xu hướng ADX đã vượt lên mốc 25 với đường +DI nằm trên đường -DI.

Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đã quay đầu tăng và vượt lên trên đường tín hiệu. Đây là những tín hiệu tương đối tích cực đối với xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn của chỉ số.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên tiếp theo và hướng tới vùng kháng cự 977-985 điểm trong ngắn hạn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/10: Chỉ số dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK MB - MBS

Thị trường có nhiều cơ hội để vượt ngưỡng 946 điểm khi dòng tiền đang dần lan tỏa ra các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong khi đó các nhóm cổ phiếu dẫn dắt vẫn đồng thuận đi lên, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Bên cạnh đó, việc thanh khoản được duy trì ở mức cao như trong phiên hôm nay cho thấy kỳ vọng của giới đầu tư là tích cực cho thị trường.

Về mặt kỹ thuật, thị trường chỉ còn cách ngưỡng 946 điểm chỉ 2 điểm và với đà tăng như hiện tại, ko phải quá khó để thị trường có thể vượt qua, nếu thành công thị trường sẽ nối dài đà tăng trong nhịp tăng mới.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/10: Chỉ số dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin mới

Tin cũ