Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/10: Áp lực điều chỉnh vẫn còn tiếp diễn

DTCK - 22/10/2020 08:26:00
Các chỉ báo động lượng Stochastic Oscillator và RSI cùng quay đầu giảm và cắt xuống đường tín hiệu trong bối cảnh chỉ số hình thành mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing. Tín hiệu này cho thấy áp lực điều chỉnh của chỉ số vẫn còn tiếp diễn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/10.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Mẫu hình nến Bearish Engulfing được hình thành trong phiên hôm nay đang cảnh báo khả năng đảo chiều của chỉ số. Tuy nhiên, mẫu hình đảo chiều này chỉ được xác nhận khi chỉ số đóng cửa hoàn toàn dưới vùng 939-940 điểm.

Do đó, vùng giá này sẽ trở thành vùng hỗ trợ cho chỉ số trong một vài phiên giao dịch kế tiếp.

Ngược lại, trong trường hợp hồi phục, chỉ số sẽ phải vượt qua vùng kháng cự quanh 947 điểm để quay lại quá trình tăng điểm.

Về hệ thống chỉ báo kỹ thuật, các chỉ báo động lượng Stochastic Oscillator và RSI cùng quay đầu giảm và cắt xuống đường tín hiệu trong bối cảnh chỉ số hình thành mẫu hình nến đảo chiều Bearish Engulfing. Tín hiệu này cho thấy áp lực điều chỉnh của chỉ số vẫn còn tiếp diễn.

Trong khi đó, chỉ báo xu hướng MACD tiếp tục nằm trên đường tín hiệu và đường ADX duy trì trên mốc 25 với đường +DI nằm trên đường -DI. Diễn biến này vẫn tiếp tục xác nhận xu hướng tăng điểm hiện tại của chỉ số.

Chỉ số được kỳ vọng sẽ hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và quay lại thử thách vùng kháng cự 945-950 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/10: Áp lực điều chỉnh vẫn còn tiếp diễn ảnh 1
Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

VN-Index có phiên giảm điểm trở lại. Khối lượng suy giảm và duy trì dưới mức bình quân 10 và 20 phiên, hàm ý dòng tiền có dấu hiệu thận trọng trở lại.

Không những vậy, chỉ số không thể giữ được trên vùng 940 điểm (Fib 127,2) và cắt xuống dưới MA5, cùng với RSI có dấu hiệu suy yếu trên vùng 70, cho thấy áp lực chốt lời đang mạnh lên.

Tuy nhiên, chỉ số vẫn giữ trên MA 20, kèm theo đường ADX nằm trên vùng 25 và đường +DI nằm trên –DI, cho thấy xu hướng chính vẫn là phục hồi.

Phiên giảm điểm có thể chỉ nằm trong nhịp điều chỉnh kéo dài từ 3 tới 5 phiên về vùng hỗ trợ xu hướng quanh 923 điểm (MA20) nhằm rũ bỏ các vị thế yếu và củng cố cho xu hướng chính bền vững hơn.

HNX-Index có phiên giảm điểm thứ hai liên tiếp nhưng vẫn giữ trên MA20, cho thấy xu hướng chính vẫn là phục hồi, phiên giảm điểm có thể chỉ nằm trong nhịp điều chỉnh kỹ thuật về kiểm tra lại vùng 138,3 điểm (đỉnh năm 2018) trước khi quay lại xu hướng chính.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/10: Áp lực điều chỉnh vẫn còn tiếp diễn ảnh 2
Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

 

Tin mới

Tin cũ