Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/10: Hạn chế các hành động bắt đáy sớm

DTCK - 22/10/2020 08:24:00
Với sự hình thành của mẫu nến không mấy tích cực trong bối cảnh các chỉ báo động lượng đang ở sâu trên vùng quá mua cho thấy, rủi ro đảo chiều đang ở mức cao.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/10.

Thị trường có thể điều chỉnh giảm một vài phiên

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index một lần nữa thất bại trong việc vượt qua vùng kháng cự quanh 945 điểm. Thị trường có thể điều chỉnh giảm một vài phiên để táo nền giá tích lũy trước khi quay lại thử thách vùng cản trên một lần nữa.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán tại vùng 945 điểm, có thể xem xét mua lại một phần các vị thế đã bán, ưu tiên các vị thế có sẵn và tập trung ở nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc midcap đã điều chỉnh sâu.

Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán bán trading trong các phiên tăng điểm hưng phấn của thị trường.

Tránh mở lại vị thế quá sớm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Với sự hình thành của mẫu nến không mấy tích cực trong bối cảnh các chỉ báo động lượng đang ở sâu trên vùng quá mua cho thấy, rủi ro đảo chiều đang ở mức cao.

Tuy nhiên, chúng tôi chờ thêm một phiên giảm điểm kế tiếp để xác nhận cho kịch bản bước vào nhịp điều chỉnh của thị trường.

Trong chiều hướng xuống, vùng hỗ trợ gần của chỉ số được xác định tại vùng quanh 900. Điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mở lại vị thế quá sớm, chỉ trải lệnh từng phần khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ gần.

Xu hướng tăng vẫn là xu hướng chính của thị trường

CTCK MB (MBS)

Việc thị trường điều chỉnh phiên nay là điều này là hoàn toàn bình thường trong quá trình tăng điểm vừa qua, đặc biệt là nhóm VN30 đang có chuỗi tăng dài nhất kể từ 11/6/2018.

Thông thường, sau quá trình bứt phá khỏi vùng tích lũy thì những quãng nghỉ điều chỉnh để rũ bớt hàng lỏng lẻo, hoặc tái tích lũy để lấy thêm năng lượng là cần thiết để thị trường có thể tăng bền vững hơn.

Do vậy, nhịp điều chỉnh này mang tính kỹ thuật do xu hướng tăng vẫn là xu hướng chính của thị trường. Về kỹ thuật, VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ ở mức 935- 938 điểm.

VN-Index có thể giảm xuống ngưỡng 930 điểm trong ngắn hạn

CTCK BIDV (BSC)

Biên độ dao động nới rộng, độ rộng thị trường tiêu cực và thanh khoản suy giảm nhẹ báo hiệu tâm lý chốt lãi ngắn hạn của các nhà đầu tư. Nếu xu hướng điều chỉnh tiếp tục, VN-Index có thể giảm xuống ngưỡng 930 điểm trong ngắn hạn.

Hạn chế các hành động bắt đáy sớm

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, phiên giảm điểm hôm nay phát tín hiệu chưa quá tiêu cực khi giảm với khối lượng giảm và vẫn chưa phá vùng tích lũy hiện tại.

Trường hợp nếu chỉ số không tiếp tục giảm mạnh kèm khối lượng tăng cao hơn thì khả năng chỉ là một nhịp điều chỉnh thông thường trước khi tăng trở lại với hỗ trợ gần là vùng gap 930-932, còn nếu giảm mạnh với khối lượng tăng thì khả năng cho tín hiệu đảo chiều với hỗ trợ mục tiêu là MA50.

Nhà đầu tư nên kiên nhẫn đứng ngoài quan sát, hạn chế các hành động bắt đáy sớm.

Tin mới

Tin cũ