Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 22/10/2020

DTCK - 22/10/2020 08:22:00
Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 22/10 của các công ty chứng khoán.

Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu DHC nằm tại mức 52

CTCK BIDV (BSC)

Cổ phiếu DHC của Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre vẫn đang ở trong trạng thái đi ngang tích lũy trong khu vực 44-47 từ hơn 3 tháng nay.

Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây đang có chiều hướng giảm dần.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái tích cực. Đường MACD chuẩn bị cắt lên trên đường tín hiệu nên cổ phiếu có thể quay trở lại đà tăng trong ngắn hạn.

Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của DHC nằm tại xung quanh giá 45.5. Mục tiêu chốt lãi của cổ phiếu nằm tại mức 52, cắt lỗ nếu ngưỡng 44 bị xuyên thủng.

Khuyến nghị mua cho LPB với giá mục tiêu 15.500 đồng/CP

CTCK Bản Việt (VCSC)

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPB) công bố ngân hàng đã được NHNN phê duyệt tăng vốn điều lệ từ 9,8 nghìn tỷ đồng lên 10,7 nghìn tỷ đồng. Mức tăng này sẽ giúp ngân hàng thực hiện kế hoạch đã đề ra tại ĐHCĐ thường niên năm 2020 là chia cổ tức bằng cổ phiếu 10% cho năm 2019.

LPB cũng công bố Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã phê duyệt việc hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu LPB. Ngày hủy niêm yết là ngày 26/10, trong khi ngày giao dịch cuối cùng trên UPCoM sẽ là ngày 23/10. Hiện chưa có thông tin chính thức về ngày giao dịch đầu tiên trên sàn HOSE, tuy nhiên, ngân hàng kỳ vọng sẽ chính thức giao dịch trên HOSE từ tháng 11.

Chúng tôi hiện có khuyến nghị mua cho LPB với giá mục tiêu 15.500 đồng/CP, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng 25,0%, dựa theo giá đóng cửa hôm nay.

Giữ quan điểm thận trọng tích cực đối với DRC

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC) công bố kết quả kinh doanh 9 tháng 2020 với doanh thu đạt 2,5 nghìn tỷ đồng (giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số đạt 147 tỷ đồng (giảm 13%).

Chúng tôi cho rằng mức giảm này trong kết quả kinh doanh của DRC đến từ nhu cầu thấp hơn cho lốp trong bối cảnh dịch COVID-19 tại cả thị trường trong nước và xuất khẩu và đồng thời chi phí bán hàng bán cao hơn nhằm đến từ lượng hàng bán do cạnh tranh gia tăng.

Trong quý 3/2020, doanh thu giảm 3% trong khi lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số giảm mạnh 26%. Chúng tôi cho rằng mức giảm trong lợi nhuận chủ yếu đến từ (1) chi phí cao hơn do đóng cửa nhà máy trong quý 3/2020 do dịch COVID-19 xuất hiện trở lại tại Đà Nẵng và (2) biên lợi nhuận thấp hơn trong mảng xuất khẩu đến từ cạnh tranh gay gắt.

Khi doanh thu và lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số của DRC 9 tháng 2020 hoàn thành 85% và 92% dự báo tương ứng của chúng tôi, chúng tôi cho rằng có khả năng điều chỉnh tăng dự báo, dù cần thêm đánh giá chi tiết.

Chúng tôi giữ quan điểm thận trọng tích cực đối với DRC khi chúng tôi ghi nhận tăng trưởng trong các thị trường xuất khẩu của công ty cũng như tăng trưởng biên lợi nhuận gộp.

Tuy nhiên, khi DRC đang đối mặt với cạnh tranh từ sản phẩm Trung Quốc tại thị trường Việt Nam. Các nhà sản xuất lốp Trung Quốc đang dịch chuyển sản xuất sang các quốc gia ASEAN, đặc biệt là Thái Lan và Việt Nam. Một khi các nhà máy bên ngoài Trung Quốc này được xây dựng xong, sẽ có thêm áp lực đối với giá sản phẩm của DRC trong thị trường xuất khẩu.

Khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu DHC

CTCK Bảo Việt (BVSC)

BVSC điều chỉnh tăng giá mục tiêu cho DHC của CTCP Đông Hải Bến Tre lên 56.400 đồng/cp và duy trì khuyến nghị OUTPERFORM.

Chúng tôi tiếp tục đánh giá khả quan triển vọng trong quý IV/2020 và năm 2021 với các điểm nhấn chính như sau: (i) khả năng Trung Quốc ngưng nhập khẩu giấy thùng carton cũ trong 2021 sẽ tạo động lực lớn giúp ngành giấy Việt Nam nói chung và DHC nói riêng hưởng lợi kép;

(ii) kỳ vọng sự phục hồi mạnh mẽ của mảng bao bì, bên cạnh mảng giấy, sẽ tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng trong 2021;

(iii) dòng tiền dồi dào từ Giao Long 2 sẽ giúp DHC trả hết nợ vay trung hạn trước quý II năm tới càng giúp sức khoẻ tài chính của doanh nghiệp thêm vững chắc và tiết kiệm được chi phí lãi vay;

(iv) DHC vẫn còn 30% cổ tức đã thông qua ở ĐHCĐ thường niên 2020 chưa chốt quyền, việc này được kỳ vọng sẽ sớm diễn ra trong quý IV sắp tới và quý I năm sau.

Tin mới

Tin cũ