Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/10: Thử thách vùng kháng cự tiếp theo 977-985 điểm

DTCK - 26/10/2020 08:29:00
Hệ thống chỉ báo xu hướng và sức mạnh xu hướng vẫn đang phát ra tín hiệu tích cực, khi MACD tiếp tục hướng lên trên và ADX duy trì đà tăng trên mốc 25 với +DI nằm trên -DI. Tín hiệu này tiếp tục xác nhận xu hướng tăng hiện tại của chỉ số.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/10.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Trên đồ thị tuần, chỉ số duy trì đà tăng tích cực khi các chỉ báo xu hướng và động lượng tiếp tục hướng lên và nằm trên đường tín hiệu. Trong khi đó, đường trung bình động ngắn SMA10 đã cắt lên trên SMA200 và tiếp tục hướng lên trên.

Do đó, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong trung hạn. Tuy nhiên, việc chỉ số vượt ra ngoài dải BB trên đang cảnh báo khả năng có thể sẽ chứng kiến áp lực rung lắc để quay lại bên trong dải BB trong quá trình tăng điểm.

Trên đồ thị ngày, thị trường vẫn duy trì đà tăng trong ngắn hạn với các đường trung bình động tiếp tục hướng lên trên. Khoảng trống tăng điểm hình thành trong phiên 23/10 sẽ trở thành vùng hỗ trợ cho chỉ số trong những phiên giao dịch kế tiếp.

Bên cạnh đó, hệ thống chỉ báo xu hướng và sức mạnh xu hướng vẫn đang phát ra tín hiệu tích cực, khi MACD tiếp tục hướng lên trên và ADX duy trì đà tăng trên mốc 25 với +DI nằm trên -DI. Tín hiệu này tiếp tục xác nhận xu hướng tăng hiện tại của chỉ số.

Trong tuần tới, chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự tiếp theo 977-985 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý chỉ số có thể gặp áp lực điều chỉnh đan xen trong quá trình tăng điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng - PHS

Theo quan điểm kỹ thuật, VN-Index có phiên ngày 23/10 tăng điểm thứ hai liên tiếp. Khối lượng gia tăng vượt mức bình quân 10 phiên hàm ý dòng tiền tích cực gia nhập thị trường.

Không những vậy, chỉ số đang trong xu hướng phục hồi, khi chỉ số nằm trên MA5 cùng với chùm MA5, 10, 20 ở trạng thái phân kỳ dương tích cực.

Thêm vào đó, bộ chỉ báo MACD và RSI đang hướng lên, cho thấy đà phục hồi đang mạnh dần lên, chỉ số có cơ hội tiến lên thử thách ngưỡng kháng cự 983 điểm (Fib 161,8).

HNX-Index có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, cho thấy xu hướng phục hồi đang tiếp diễn, cho thấy chỉ số có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 150 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin mới

Tin cũ