Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/11: Có thể chốt lời

DTCK - 17/11/2020 08:34:00
Với phản ứng tiêu cực tại vùng kháng cự, thị trường đang để ngỏ khả năng tiếp tục điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ sâu hơn tại 935-940 điểm. Cận dưới của vùng hỗ trợ này cũng là điểm then chốt cần phải giữ để duy trì xu hướng tăng ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/11.

Bán tiếp phần còn lại tại vùng kháng cự 970-990 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo có thể lùi về vùng hỗ trợ 942-947 điểm trong phiên kế tiếp. Thị trường có khả năng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại khi tiếp cận vùng cản này. Biến động tích cực của thị trường chứng khoán thế giới sẽ hỗ trợ cho diễn biến của thị trường.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức dưới 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mua lại một phần các vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh tại các vùng hỗ trợ quanh 940 điểm và 900-910 điểm.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán tiếp phần còn lại tại vùng kháng cự 970-990 điểm.

Để ngỏ khả năng điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ sâu hơn tại 935-940 điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau nỗ lực mở gap và thử thách vùng đỉnh cũ quanh 970 điểm bất thành, VN-Index đảo chiều giảm điểm và lao dốc về cuối phiên.

Với phản ứng tiêu cực tại vùng kháng cự, thị trường đang để ngỏ khả năng tiếp tục điều chỉnh xuống vùng hỗ trợ sâu hơn tại 935-940 điểm. Cận dưới của vùng hỗ trợ này cũng là điểm then chốt cần phải giữ để duy trì xu hướng tăng ngắn hạn.

Nhà đầu tư được khuyến nghị áp dụng chiến lược mua trading khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ gần đã đề cập, nhưng cần bán ra ngay sau đó nếu chỉ số đánh mất cận dưới.

Có thể chốt lời trong khi chưa vội mở vị thế mua mới

CTCK MB (MBS)

Dòng tiền phiên này chốt lời ở nhóm bluechip cũng không dịch chuyển sang nhóm midcap hoặc smallcap cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng chờ và kỳ vọng có thể mua lại ở giá tốt hơn, thị trường phái sinh cũng cho thấy điều này với lực short mạnh cuối phiên.

Thị trường đang cho thấy một phản ứng khá thận trọng khi nhà đầu tư chọn giải pháp chốt lời, thay vì lao vào mua. Đây cũng là giai đoạn thị trường cũng đang cạn dần thông tin hỗ trợ, do vậy, nhà đầu tư có thể chốt lời trong khi chưa vội mở vị thế mua mới.

Áp lực bán có thể giảm bớt trong những phiên tiếp theo

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư giảm mạnh với chỉ 2/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại đã bán ròng trở lại trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường ở trong trạng thái tiêu cực đồng thời thanh khoản cũng tăng mạnh so với phiên trước.

Theo đánh giá hiện tại, khu vực 940-950 điểm vẫn đang là vùng hỗ trợ khá tốt nên áp lực bán có thể giảm bớt trong những phiên tiếp theo.

Quan sát kỹ áp lực bán trước khi cân nhắc gia tăng tỷ trọng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, tín hiệu đã bất ngờ chuyển tiêu cực với mẫu hình Bearish Engulfing và gãy trendline nhịp hồi hiện tại, thị trường khả năng sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên ngày mai.

Trường hợp nếu áp lực bán yếu đi và thị trường vẫn giữ được trên vùng 940-945 điểm thì cơ hội để quay về test đỉnh là vẫn còn.

Trường hợp nếu áp lực bán vẫn mạnh thì thị trường khả năng vẫn chưa thoát được xu hướng điều chỉnh từ nửa cuối tháng 10 và có thể lùi về test đáy 910-920 điểm.

Nhà đầu tư cần quan sát kỹ áp lực bán trong phiên ngày mai trước khi cân nhắc gia tăng tỷ trọng, trường hợp nếu mất vùng hỗ trợ 940-945 điểm thì cần nhanh chóng hạ tỷ trọng về mức thấp trở lại và đứng ngoài quan sát.

Tin mới

Tin cũ