Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/11: Bán giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 1.000 điểm

DTCK - 25/11/2020 08:40:00
Mặc dù áp lực bán vẫn được hấp thụ tốt, nhưng sự xuất hiện của mẫu nến "hanging man" tại vùng kháng cự đang để ngỏ khả năng đảo chiều nếu có thêm một phiên giảm điểm tiêu cực kế tiếp xác nhận.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/11.

Bán trading giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 1.000 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Chúng tôi vẫn duy trì quản điểm cho rằng, vùng cản quanh 1.000 điểm có thể sẽ tạo ra áp lực điều chỉnh cho thị trường trong ngắn hạn.

Diễn biến thị trường sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn neo ở các vùng giá cao.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50-60% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mở vị thế mua đối với các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 1.000 điểm.

Bắt đầu trải lệnh chốt lời từng phần theo kỳ vọng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua diễn biến rung lắc mạnh trong nửa đầu phiên khi bắt đầu chịu ảnh hưởng của vùng kháng cự quanh 1.000 điểm, nhưng đã hồi phục và bật tăng trở lại vào cuối phiên.

Mặc dù áp lực bán vẫn được hấp thụ tốt, nhưng sự xuất hiện của mẫu nến "hanging man" tại vùng kháng cự đang để ngỏ khả năng đảo chiều nếu có thêm một phiên giảm điểm tiêu cực kế tiếp xác nhận.

Nhà đầu tư được khuyến nghị bắt đầu trải lệnh chốt lời từng phần theo kỳ vọng tại các vùng giá cao khi chỉ số thử thách hoặc chớm vượt vùng cản 1.000 điểm.

Thử thách trong những phiên tới là ngưỡng 1.000 điểm

CTCK MB (MBS)

Phiên chốt lời không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường bị ảnh hưởng, một phiên hạ nhiệt sau chuỗi tăng liên tiếp là điều cần thiết để giúp giải phóng lượng hàng T+ và giúp thị trường có mức tăng bền vững hơn.

Tín hiệu tích cực lúc này là khối ngoại đang mua ròng 4 phiên liên tiếp và dòng tiền vẫn không ngừng đổ vào thị trường. Tiếp tục giữ nguyên quan điểm thử thách đối với thị trường trong những phiên tới là ngưỡng 1.000 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 990 điểm.

Giằng co dưới ngưỡng 1.000 điểm sẽ vẫn là vận động chính

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 5/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực đồng thời thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, xu thế giằng co dưới ngưỡng 1.000 điểm sẽ vẫn là vận động chính của VN-Index trong những phiên tới.

Gia tăng tỷ trọng lên mức cao

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, cây nến rút chân dài kèm khối lượng cao hôm nay cho khả năng là một phiên rũ hàng, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp diễn xu hướng tăng hiện tại với kháng cự mục tiêu là vùng 1.020-1.030 điểm.

Trường hợp nếu không tích cực bằng, thì thị trường có thể tích lũy ngắn hạn quanh vùng giá hiện tại một vài phiên để hấp thụ lực bán chốt lời, trước khi tiếp tục xu hướng.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để gia tăng tỷ trọng lên mức cao, ưu tiên các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang thu hút dòng tiền.

Tin mới

Tin cũ