Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 26/11: Gia tăng tỷ trọng lên mức cao

DTCK - 26/11/2020 08:22:00
Thanh khoản hiện vẫn được giữ ở mức cao kỷ lục mới là điều đáng quan tâm, vì chỉ số hoàn toàn có cơ hội để vượt ngưỡng tâm lý này, khi bối cảnh trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/11.

Mở vị thế mua đối với các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Về tổng thế, xu hướng thị trường vẫn được đánh giá tích cực trong những tháng cuối năm, với sự tham gia mạnh mẽ của dòng tiền nội và sự trở lại mua ròng của khối ngoại.

Do đó, các nhịp điều chỉnh vẫn là được xem là các nhịp “nghỉ” cần thiết để giúp chỉ số tiếp tục hướng đến các mức cao mới trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50-60% cổ phiếu. Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét mở vị thế mua đối với các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều trong các nhịp rung lắc, điều chỉnh.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 1.000 điểm.

Tiếp tục chốt lời từng phần theo kỳ vọng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Trạng thái thị trường tạm thời khá trung tính với mẫu nến doji, để ngỏ khả năng đảo chiều nếu có thêm một phiên giảm điểm tiêu cực kế tiếp xác nhận.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị chốt lời từng phần theo kỳ vọng tại các vùng giá cao khi chỉ số chớm vượt vùng cản 1.000 điểm.

Thanh khoản giữ ở mức cao kỷ lục mới là điều đáng quan tâm

CTCK MB (MBS)

Thị trường tiếp tục thử thách sự kiên nhẫn của giới đầu tư khi VN-Index chưa vượt ngưỡng tâm lý 1.000 điểm.

Thanh khoản hiện vẫn được giữ ở mức cao kỷ lục mới là điều đáng quan tâm, vì chỉ số hoàn toàn có cơ hội để vượt ngưỡng tâm lý này, khi bối cảnh trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường.

Trong trường hợp này, dòng tiền chốt lời ở 3 phiên vừa qua sẽ quay trở lại và là lực cầu tiềm năng để thị trường vượt ngưỡng tâm lý thuyết phục.

VN-Index sẽ không dễ để thoát xa khỏi vùng cản quanh 1.000 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư có sự cải thiện với 8/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại quay trở lại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng ở trong trạng thái cân bằng đồng thời thanh khoản suy giảm so với phiên trước.

Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index sẽ tiếp tục thử thách ngưỡng 1.000 điểm trong những phiên tới, nhưng sẽ không dễ để thoát xa khỏi vùng cản này.

Tận dụng các phiên rung lắc để gia tăng tỷ trọng lên mức cao

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, thị trường đã tăng điểm sau tín hiệu rũ hàng hôm qua, tuy nhiên tín hiệu chưa quá mạnh với nến Doji thể hiện sự lưỡng lự, đồng thời MACD Histogram có phiên giảm trở lại sau chuỗi tăng.

Chúng tôi duy trì quan điểm nhịp tăng này chưa có tín hiệu suy yếu rõ ràng và vẫn có khả năng hướng về vùng kháng cự mục tiêu 1.020-1.030 điểm.

Tuy nhiên ,thị trường có thể sẽ rơi vào tích lũy trong vùng 980-1.000 điểm một vài phiên tới để hấp thụ áp lực chốt lời trước khi tiếp diễn xu hướng.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tận dụng các phiên rung lắc để gia tăng tỷ trọng lên mức cao, ưu tiên các cổ phiếu có cơ bản tốt và đang thu hút dòng tiền.

Tin mới

Tin cũ