Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 18.02.2021 - Nối tiếp xu thế, Vnindex tăng mạnh trong phiên đáo hạn

19/02/2021 08:23:57
Thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm tốt thứ ba với giá đóng cửa cao nhất ngày, tạo một cây nến dạng marubozu và hình thành mẫu hình tăng giá ‘Three White Solder”. Việc thị trường tăng giá đi kèm thanh khoản được cải thiện lớn như hôm nay là điều rất tích cực.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Vnindex tăng 18,6 điểm trong phiên giao dịch hôm nay - tương ứng mức tăng 1,61% và đã ngang bằng so với nhịp hồi phục trước đó sau phiên giảm mạnh đầu tiên. Thị trường nghiêng về số mã tăng xanh. Tổng 3 sàn có 546 mã tăng xanh so với 333 mã giảm đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh trên Hose đạt 13991,2 tỷ đồng với khối lượng giao dịch đạt 585,04 triệu cổ phiếu.

Thị trường tiếp tục có phiên tăng điểm tốt thứ ba với giá đóng cửa cao nhất ngày, tạo một cây nến dạng marubozu và hình thành mẫu hình tăng giá ‘Three White Solder”. Việc thị trường tăng giá đi kèm thanh khoản được cải thiện lớn như hôm nay là điều rất tích cực. Hiện tại, Vnindex đã tăng trở lại vùng giá trị hồi phục trước đó sau phiên giảm mạnh ngày 19/1. Với đà hưng phấn hiện tại, Vnindex khả năng cao sẽ vượt qua được vùng kháng cự này. Hỗ trợ mạnh hiện tại của thị trường là vùng hội tụ của nền tích lũy ngắn hạn và đường MA (20) quanh mốc 1130 – 1140 điểm.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex hiện đang có xung lực tăng giá rất ấn tượng và sẽ kiểm định lại vùng kháng cự quanh mốc 1175 – 1180 điểm.

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:      

Ø Nhóm cổ phiếu hóa chất tiếp tục có phiên tăng điểm tốt thứ ba và hiện tại cũng đã vượt qua nhóm dầu khí trở thành nhóm ngành tăng điểm tốt nhất sau dịp nghỉ lễ. Trong đó, nhóm cổ phiếu phân bón là đáng chú ý nhất khi đà tăng của giá dầu đang tạm thời chậm lại

Ø Nhóm cổ phiếu viễn thông cũng đã có tín hiệu phục hồi tốt trở lại với sự dẫn dắt của hai mã nhà Viettel là VGI và CTR. Ngoài ra, FOX cũng là mã có đà tăng tốt trong thời gian qua và không chịu ảnh hưởng quá nhiều của các nhịp giảm điểm trước đó 

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ