Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/2: Có thể giảm về vùng hỗ trợ 1.145-1.155 điểm

DTCK - 25/02/2021 08:30:00
Lực cầu giá thấp nhiều khả năng sẽ sớm gia tăng trở lại, khi chỉ số lùi về dưới vùng 1.155 điểm để giúp tương quan cung cầu của các nhóm cổ phiếu cân bằng hơn trong một vài phiên kế tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/2.

CTCK Bảo Việt - BVSC

Lực cầu giá thấp nhiều khả năng sẽ sớm gia tăng trở lại, khi chỉ số lùi về dưới vùng 1.155 điểm để giúp tương quan cung cầu của các nhóm cổ phiếu cân bằng hơn trong một vài phiên kế tiếp.

Cây nến đỏ dài xuất hiện trong phiên hôm nay đang tạo ra mẫu hình nến đảo chiều “Bearish Engulfing”. Dù vậy, chúng tôi đánh giá khả năng hoàn thành mẫu hình nến này là không cao.

Chỉ số nhiều khả năng sẽ cho phản ứng hồi phục trở lại với sự nâng đỡ từ các đường MA ngắn hạn đang hướng lên tương ứng với vùng 1.145-1.155 điểm.

Mặt khác, vùng kháng cự 1.175-1.185 điểm vẫn sẽ tạo ra lực cản đáng kể đối với đà hồi phục của thị trường.

Chỉ số dự báo sẽ giảm về vùng hỗ trợ 1.145-1.155 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Đây là vùng hỗ trợ được kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục tăng điểm trở lại.

Với những tín hiệu tích cực từ hệ thống chỉ báo kỹ thuật và chỉ báo tâm lý, chúng tôi cho rằng, các nhịp điều chỉnh là cần thiết giúp thị trường tích lũy thêm xung lực để hướng đến thử thách vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm trong thời gian tới.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK SHS

Cuối cùng thì thị trường cũng phải giảm mạnh sau khi lực cầu không đủ sức kéo chỉ số bật tăng trong hai phiên đầu tuần. Xu hướng trung hạn vẫn là tích cực do thuộc sóng tăng 5.

Nhưng về ngắn hạn, rủi ro thị trường tiếp tục điều chỉnh là hiện hữu do chỉ số chưa hạ độ cao về các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Tuy nhiên, khả năng hồi phục trở lại cũng có thể xảy như sau các phiên giảm mạnh trước đó.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin mới

Tin cũ