Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 1/3: Có thể giải ngân ngắn hạn ở một số nhóm

DTCK - 01/03/2021 08:29:00
Rủi ro từ thị trường thế giới có thể khiến chỉ số chưa sớm vượt được đỉnh 1.200 điểm, nhưng với tín hiệu khá tích cực ngày 26/2, kịch bản tích lũy trong vùng 1.150-1.180 điểm đi cùng sự phân hóa khả năng cao sẽ tiếp diễn trong những phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/3.

Gia tăng vị thế ngắn hạn trở lại trong các nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Diễn biến tích cực của phiên 26/2 giúp giảm bớt rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh của thị trường. Tuy nhiên, chỉ số cần sớm vượt qua được vùng cản gần tại 1.172-1.177 điểm để tiếp nối xu hướng tăng điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và có thể tiếp tục từng bước gia tăng vị thế ngắn hạn trở lại trong các nhịp điều chỉnh.

Tập trung ở nhóm nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, BĐS

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Về tổng thể, thị trường vẫn đang nằm trong giai đoạn dao động tích lũy bên dưới vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm.

Chúng tôi cho rằng, đây là quá trình tích lũy cần thiết để giúp thị trường và các nhóm cổ phiếu tạo mặt bằng giá mới trước khi hướng đến kỳ vọng vượt qua vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn.

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn. Hoạt động giải ngân có thể tập trung ở nhóm các cổ phiếu nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản.

Giằng co trong tuần đầu tiên của tháng 3

CTCK BIDV (BSC)

Trong phiên 26/2, dòng tiền đầu tư suy giảm và chỉ còn 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.

Bên cạnh đó, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ tiếp tục biến động giằng co trong tuần đầu tiên của tháng 3.

Ưu tiên các nhóm Ngân hàng, BĐS, Bán lẻ, Dầu khí, Thép

CTCK Phú Hưng (PHS)

Rủi ro từ thị trường thế giới có thể khiến chỉ số chưa sớm vượt được đỉnh 1.200 điểm, nhưng với tín hiệu khá tích cực ngày 26/2, kịch bản tích lũy trong vùng 1.150-1.180 điểm đi cùng sự phân hóa khả năng cao sẽ tiếp diễn trong những phiên tới.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia với tỷ trọng ở mức trung bình và cần có sự chọn lọc, ưu tiên các cổ phiếu mạnh hơn thị trường thuộc các nhóm như Ngân hàng, BĐS, Bán lẻ, Dầu khí, Thép.

Tin mới

Tin cũ