Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/3: Mua vào nếu tiếp tục điều chỉnh

DTCK - 05/03/2021 08:30:00
Xu hướng tăng vẫn đang giữ vai trò chủ đạo, bất chấp khả năng trong kịch bản điều chỉnh sâu, chỉ số có thể lùi xuống vùng hỗ trợ quanh 1.100-1.110 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 5/3.

Chú ý các nhóm thép, dầu khí, thủy sản, hóa chất

CTCK MB (MBS)

Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường kể từ cuối tháng 1 vẫn không thay đổi, thị trường vẫn dao động trong một vùng giao dịch rộng từ 1.150 điểm đến 1.185 điểm.

Kịch bản vượt ngưỡng lịch sử 1.200 điểm tuy sẽ khó khăn hơn, nhưng nếu vẫn duy trì được vùng tích lũy như hiện tại cũng là tín hiệu tốt lúc này.

Thị trường phái sinh sau nhịp giảm hơn trong phiên sáng cũng đóng cửa với basis cao hơn 7 điểm ở cả 4 hợp đồng, cho thấy nhà đầu tư vẫn kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục sau phiên giảm mạnh.

Nhà đầu tư tiếp tục chú ý nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ xu hướng tăng của giá hàng hóa như nhóm cổ phiếu thép, dầu khí, thủy sản, hóa chất, …...

Từng bước gia tăng vị thế ngắn hạn trong các nhịp điều chỉnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực cản mạnh tại vùng kháng cự 1.200 điểm có thể khiến chỉ số tiếp tục đối mặt với diễn biến rung lắc trong ngắn hạn.

Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng, xu hướng tăng vẫn đang giữ vai trò chủ đạo, bất chấp khả năng trong kịch bản điều chỉnh sâu, chỉ số có thể lùi xuống vùng hỗ trợ quanh 1.100-1.110 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và có thể tiếp tục từng bước gia tăng vị thế ngắn hạn trở lại trong các nhịp điều chỉnh về lại hỗ trợ.

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội

CTCK Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong nửa đầu phiên và có thể sẽ có diễn biến hồi phục trở lại về cuối phiên.

Chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.150- 1.155 điểm. Đây là vùng cản được chúng tôi đánh giá sẽ giúp thị trường hồi phục trở lại. Tuy nhiên, nếu tiếp tục xuyên thủng vùng kháng cự này, chỉ số sẽ lùi về vùng hỗ trợ mạnh nằm tại 1.100-1.120 điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn.

Các nhịp rung lắc, điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn. Hoạt động giải ngân có thể tập trung ở nhóm các cổ phiếu nguyên vật liệu, dầu khí, thép, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản.

VN-Index có thể sẽ có sự hồi phục nhẹ

CTCK BIDV (BSC)

Trên thị trường, dòng tiền giảm mạnh và chỉ còn 3/19 nhóm ngành tăng điểm. Ngoài ra, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Bên cạnh đó, độ rộng chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ có sự hồi phục nhẹ vào phiên cuối cùng của tuần giao dịch.

Mua vào nếu có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh 1.130-1.140 điểm

CTCK SHS

Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Nhà đầu tư ngắn hạn có thể mua vào nếu có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng 1.130-1.140 điểm (MA20-50) hoặc chờ đợi thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm sau một thời gian tích lũy gần đỉnh.

Tin mới

Tin cũ