Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 05.05.2021 - Vnindex điều chỉnh tại vùng đỉnh cũ

05/05/2021 17:07:30
Kết phiên, Vnindex tạo cây nến bullish Enguffling đi kèm khối lượng lớn và giá trị giao dịch gia tăng cho tín hiệu tăng giá tích cực. Áp lực chốt lời tại vùng đỉnh cũ đã diễn ra nhưng phần nào lực chốt lời đã được hấp thụ trở lại. Thị trường tăng điểm phiên hôm nay đi kèm sự đồng thuận của toàn thị trường và được dẫn dắt bởi nhóm ngân hàng nên có thể kỳ vọng đây là nhịp tăng bền vững, giúp Vnindex chinh phục mốc đỉnh cao mới trong các phiên sắp tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Vnindex tăng 14,23 điểm tương ứng mức tăng 1,15%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã tăng xanh. Tổng 3 sàn có 687 mã tăng xanh so với 269 mã giảm đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 19017,5 tỷ đồng, tăng nhẹ so với phiên hôm qua và tiếp tục duy trì mức gia tăng so với bình quân giá trị giao dịch 10 phiên. Khối lượng giao dịch đạt 685,43 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ gần 5% so với phiên hôm qua nhưng vẫn ở mức cao hơn bình quân giao dịch 10 phiên gần nhất.

Vnindex đã vượt qua đỉnh nhịp hồi phục trước đó tại vùng giá trị 1250 điểm, qua đó tạm thời quay trở lại xu thế tăng giá trong ngắn hạn. Mặc dù tăng rất mạnh hôm nay nhưng áp lực chốt lời tại vùng đỉnh cũ quanh giá trị 1260 – 1265 điểm đã phần nào thu hẹp đà tăng trở lại. Kết phiên, Vnindex tạo cây nến bullish Enguffling đi kèm khối lượng lớn và giá trị giao dịch gia tăng cho tín hiệu tăng giá tích cực. Áp lực chốt lời tại vùng đỉnh cũ đã diễn ra nhưng phần nào lực chốt lời đã được hấp thụ trở lại. Thị trường tăng điểm phiên hôm nay đi kèm sự đồng thuận của toàn thị trường và được dẫn dắt bởi nhóm ngân hàng nên có thể kỳ vọng đây là nhịp tăng bền vững, giúp Vnindex chinh phục mốc đỉnh cao mới trong các phiên sắp tới.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex sẽ tiếp tục thử thách lại vùng kháng cự đỉnh cũ quanh vùng giá trị 1260 – 1265 điểm. Áp lực chốt lời trong ngắn hạn có thể khiến Vnindex điều chỉnh test lại mốc hỗ trợ ngắn quanh 1245 – 1250 điểm.

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:      

Ø Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay và có sự đồng thuận của đại đa số các mã trong ngành. Nhóm ngành ngân hàng cũng là nhân tố chính hỗ trợ thị trường tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay.

Nhóm cổ phiếu dầu khí có phiên phục hồi rất mạnh hôm nay nhờ mức tăng liên tục trở lại của giá dầu trong các phiên gần đây. Đại đa số các mã cổ phiếu dầu khí trong phiên hôm nay đều có lực phục hồi rất mạnh sau đà giảm sâu trước đó

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ