Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Chứng khoán châu Á trái chiều, nhà đầu tư chờ số liệu kinh tế Mỹ

NDH - 06/05/2021 10:19:00
Các thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương trái chiều trong phiên 6/5.
  • Nhà đầu tư chờ số liệu kinh tế Mỹ với báo cáo việc làm tháng 4 sẽ được công bố ngày 7/5.
  • Phó chủ tịch Fed Richard Clarida ngày 5/5 cho biết cần có tiến triển đáng kể trước khi ngân hàng trung ương Mỹ cảm thấy thoải mái để giảm dần chính sách hỗ trợ.

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương không gồm Nhật Bản giảm 0,33%.

Thị trường Nhật Bản, Trung Quốc giao dịch trở lại sau nhiều ngày nghỉ lễ.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 tăng 1,98% còn Topix tăng 1,97%.

Thị trường Trung Quốc trái chiều với Shanghai Composite tăng 0,21% còn Shenzhen Component giảm 0,87%. Hang Seng của Hong Kong tăng 1,15%.

Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,7%.

ASX 200 của Australia giảm 0,37% với hầu hết lĩnh vực giao dịch trong sắc đỏ.

Phố Wall ngày 5/5 trái chiều với Dow Jones lập đỉnh lịch sử còn Nasdaq lao dốc vì cổ phiếu công nghệ tiếp tục bị bán.

Báo cáo việc làm Mỹ - một trong những số liệu quan trọng trên thị trường tài chính toàn cầu - của tháng 4 sẽ được công bố ngày 7/5. Giới chuyên gia cho rằng số việc làm tăng thêm trong tháng 4 dễ dàng chạm 1 triệu, sau khi tháng 3 ghi nhận thêm 916.000 việc làm.

Phó chủ tịch Fed Richard Clarida ngày 5/5 cho biết cần có tiến triển đáng kể trước khi ngân hàng trung ương Mỹ cảm thấy thoải mái để giảm dần chính sách hỗ trợ triển khai từ tháng 3/2020, khi Covid-19 chặn đứng đợt tăng trưởng dài nhất lịch sử của kinh tế Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 4/5 cho rằng cần tăng lãi suất để ngăn kinh tế tăng trưởng quá nóng. Yellen sau đó giải thích rằng tăng lãi suất trong ngắn hạn không phải là điều bà “đang dự báo hay khuyến nghị”.

“Bất chấp sự trấn an từ Yellen và Fed… thị trường rõ ràng vẫn đang lo ngại hơn”, Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại National Australia Bank, nhận định.

Tin mới

Tin cũ