Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 07.05.2021 - Mất mốc hỗ trợ ngắn 1250 điểm, thị trường phân hóa mạnh

07/05/2021 17:08:27
Áp lực điều chỉnh tiếp tục gia tăng trong phiên hôm nay và thị trường giảm điểm từ khá sớm và giảm mạnh vào đầu phiên chiều nhưng hồi phục trở lại từ vùng đáy nền tích lũy nhịp trước đó quanh 1230 điểm. Kết phiên, Vnindex tạo cây nến doji đỏ giảm nhẹ đi kèm khối lượng tăng mạnh so với phiên trước đó, cho thấy áp lực bán mạnh nhưng lực cầu vẫn phần nào hấp thụ hết lượng hàng bán ra của thị trường tại các vùng giá thấp

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Vnindex giảm 8,76 điểm tương ứng mức giảm 0,7%. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã giảm đỏ. Tổng 3 sàn có 335 mã tăng xanh so với 664 mã giảm đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đạt 21071,67 tỷ đồng, đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 5 và tăng mạnh so với bình quân 10 phiên. Khối lượng giao dịch đạt 745,21 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ so với mức bình quân 10 phiên gần nhất.

Áp lực điều chỉnh tiếp tục gia tăng trong phiên hôm nay và thị trường giảm điểm từ khá sớm và giảm mạnh vào đầu phiên chiều nhưng hồi phục trở lại từ vùng đáy nền tích lũy nhịp trước đó quanh 1230 điểm. Kết phiên, Vnindex tạo cây nến doji đỏ giảm nhẹ đi kèm khối lượng tăng mạnh so với phiên trước đó, cho thấy áp lực bán mạnh nhưng lực cầu vẫn phần nào hấp thụ hết lượng hàng bán ra của thị trường tại các vùng giá thấp . Đặc biệt, sự phân hóa trong phiên giao dịch hôm nay diễn ra rất rõ ràng. Nhóm cổ phiếu thép và một vài các cổ phiếu ngân hàng vẫn duy trì đà tăng tốt, còn lại đều chịu áp lực bán rất mạnh. Vnindex tạm thời bật lên từ vùng hỗ trợ ngắn quanh 1230 điểm và dự báo sẽ tiếp tục xu thế đi ngang trong thời gian tới.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex sẽ tiếp tục thử thách lại vùng kháng cự đỉnh cũ quanh vùng giá trị 1260 – 1265 điểm. Trong phiên sắp tới, Vnindex dự báo đi ngang tích lũy trong vùng biên độ 1225 – 1265 điểm như trước đó.

Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:      

Ø Nhóm cổ phiếu ngân hàng mặc dù điều chỉnh giảm nhẹ do áp lực từ các mã vốn hóa lớn nhưng vẫn rất tích cực trong phiên giao dịch hôm nay. Mức độ tăng giá đã lan tỏa đến hầu hết các mã trong ngành khi một vài mã vẫn duy trì đà tăng điểm như CTG, HDB và LPB.

Ø Nhóm cổ phiếu thép tiếp tục có phiên tích cực nhất thị trường khi vẫn duy trì xu hướng tăng điểm. Mặc dù chịu áp lực bán lớn nhưng đa số các mã cổ phiếu ngành thép đều có phiên bứt phá ngoạn mục

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ