Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/5: Hạ dần tỷ trọng

DTCK - 10/05/2021 08:00:00
Diễn biến thị trường trong tuần tới sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình khống chế dịch trong nước. Ngoài ra, trong khi tâm lý của các nhà đầu tư trong nước chưa thực sự ổn định, thì điều kiện cần để thị trường hồi phục là việc các nhà đầu tư nước ngoài cần ngưng vị thế bán ròng của mình.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/5.

Chỉ nên giải ngân trong tỷ trọng nhỏ hoặc vừa phải

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Chúng tôi cho rằng, diễn biến thị trường trong tuần tới sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình khống chế dịch trong nước.

Ngoài ra, trong khi tâm lý của các nhà đầu tư trong nước chưa thực sự ổn định, thì điều kiện cần để thị trường hồi phục là việc các nhà đầu tư nước ngoài cần ngưng vị thế bán ròng của mình.

Nhìn chung, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm trung lập về xu hướng ngắn hạn của thị trường. Mặc dù vẫn có những cổ phiếu vận động theo câu chuyện của riêng mình và nhà đầu tư hoàn toàn có thể giải ngân được.

Song trong một xu hướng không rõ ràng, thì chỉ nên giải ngân trong tỷ trọng nhỏ hoặc vừa phải để đảm bảo an toàn tài khoản. Hạn chế sử dụng margin và chờ đợi tín hiệu mới của thị trường để gia tăng tỷ trọng.

Bán theo kỳ vọng khi vượt đỉnh và mua khi điều chỉnh về lại hỗ trợ

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chúng tôi cho rằng xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được bảo lưu, mặc dù, chỉ số có thể tiếp tục trải qua diễn biến rung lắc. Rủi ro điều chỉnh sâu chỉ tăng cao nếu chỉ số đánh mất vùng hỗ trợ gần tại 1.125-1.130 điểm trong phiên kế tiếp.

Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, nắm giữ một phần nhỏ và trading quay vòng phần còn lại và bán theo kỳ vọng khi vượt đỉnh và mua khi điều chỉnh về lại hỗ trợ.

Mở vị thế mua ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh về 1.200-1.220 điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo sẽ điều chỉnh vào đầu tuần và có thể hồi phục về cuối tuần. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục có biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Vùng 1.268- 1.275 điểm vẫn là vùng cản mạnh mà chỉ số cần phải vượt qua nếu muốn xác lại lại xu thế tăng điểm trong ngắn hạn.

Chiến lược đầu tư: Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 35-40%. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung hạn.

Nhà đầu tư có thể xem xét mở vị thế mua ngắn hạn nếu thị trường điều chỉnh về vùng 1.200-1.220 điểm.

Cân nhắc tận dụng nhịp tăng này để hạ dần tỷ trọng

CTCK Phú Hưng (PHS)

Về mặt kỹ thuật, tín hiệu phiên ngày 7/5 ở mức trung tính với nến Spinning hình thành, tuy nhiên với bối cảnh thị trường vẫn đang ở mức yếu, thì chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng về thị trường như những nhận định gần đây.

Trường hợp nếu tiếp tục giảm mạnh gãy trendline sẽ cho tín hiệu hoàn thành mẫu hình Cái Nêm và xác nhận tiêu cực, khả năng chỉ số sẽ tiếp tục giảm điểm sâu hơn. Trường hợp nếu tăng trở lại thì chỉ số có thể tiếp tục tăng dần về vùng kháng cự 1.280-1.300 điểm.

Nhà đầu tư nên cân nhắc tận dụng nhịp tăng này để hạ dần tỷ trọng và đứng ngoài quan sát nếu có tín hiệu xác nhận tiêu cực.

Tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu cơ bản tốt

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư trong phiên 7/5 suy yếu và chỉ co cụm vào một số nhóm ngành khi chỉ có 3/19 nhóm ngành giảm điểm. Khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX.

Thanh khoản tăng mạnh cùng với hoạt động bắt đáy của thị trường tại ngưỡng 1.232 điểm cho thấy VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.230-1.250 điểm.

Với xu hướng như vậy, các nhà đầu tư có thể cân nhắc tái cơ cấu danh mục vào các cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp tích lũy này.

Kiểm định vùng kháng cự gần 1.245-1.250 điểm

CTCK Asean (Asean Securities)

Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, VN-Index có thể tăng điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng kháng cự gần 1.245-1.250 điểm, với sự hỗ trợ của đường MA10 ngày.

Tuy nhiên, đây là vùng cản được chúng tôi đánh giá có thể sẽ khiến chỉ số gặp áp lực rung lắc. Nếu vùng hỗ trợ xung quanh đường MA10 ngày của VN-Index bị vi phạm, một nhịp điều chỉnh giảm có thể sẽ xuất hiện.

Tin mới

Tin cũ