Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/6: Hướng đến thử thách cột mốc 1.400 điểm

DTCK - 14/06/2021 08:35:00
VN-Index tạo cây nến Bullish Enguffling tăng điểm tích cực đi kèm vol cải thiện so với phiên trước đó cho thấy tín hiệu tăng giá đang dần quay trở lại.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/6.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày là tín hiệu khá tích cực.

Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn của thị trường đang trở nên tích cực hơn.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.355-1.360 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.365-1.370 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.345-1.350 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.335-1.340 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index tạo cây nến Bullish Enguffling tăng điểm tích cực đi kèm vol cải thiện so với phiên trước đó cho thấy tín hiệu tăng giá đang dần quay trở lại.

Trên khung đồ thị tuần, VN-Index tạo cây nến đỏ có rút chân với thân nến chưa vượt quá một nửa cây nến tăng mạnh trước đó cho thấy đây là nhịp điều chỉnh thông thường, chưa phải là tín hiệu đảo chiều.

Tuy vậy, đà tăng của thị trường cũng cần tích lũy thêm để tích cực hơn. Vùng giá 1.370-1.375 điểm vẫn là kháng cự ngắn hạn trong thời gian tới của chỉ số.

Chúng tôi vẫn dự báo thị trường tăng điểm trong trung hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, xu hướng của VN-Index thay đổi từ giảm điểm sang đi ngang.

Xu thế tăng giá sẽ quay trở lại khi VN-Index vượt qua vùng kháng cự ngắn hạn. Nếu không, xu thế chính sắp tới sẽ là đi ngang vùng biên độ 1.350-1.375 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Một cây nến xanh trong biên độ lớn, “xuyên thủng” mốc kháng cự 1.340 điểm của đường MA10 để giúp VN-Index lấy lại xu hướng tăng trong ngắn hạn.

Ngoại trừ thanh khoản hiện tại vẫn còn yếu cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư, và chỉ báo nhanh Stochastic vẫn đang ở trong trạng thái tiêu cực thì mọi yếu tố kỹ thuật khác đều đồng thuật chỉ sự tích cực.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi cho rằng VN-Index có thể sẽ quay lại hướng đến thử thách trong trung hạn là cột mốc 1.400 điểm trong thơi gian tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

Tin mới

Tin cũ