Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/6: Hạn chế sử dụng margin và mua đuổi

DTCK - 18/06/2021 08:19:00
Nhìn chung, sức khỏe thị trường vẫn còn khá ổn, diễn biến điều chỉnh như hôm nay đang cho thấy rủi ro chỉ số giảm mạnh trong ngắn hạn là không cao, cơ hội cho chỉ số sớm tăng lại vượt đỉnh đang có phần nhỉnh hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/6.

Hạn chế sử dụng margin và mua đuổi giá xanh

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Sau phiên giao dịch hôm nay, thị trường đang tạm trong giai đoạn sóng yên biển lặng, khi những nỗi lo về lạm phát hay lãi suất chỉ khiến nhà đầu tư chùn tay trong ngắn hạn và sớm lấy lại được sự tích cực.

Kế hoạch của bên bán dường đã thất bại toàn tập và sự đảo chiều trong phiên chỉ giúp tái khẳng định rằng xu hướng ngắn hạn của VN-Index vẫn đang là tăng giá.

Nhóm ngân hàng sau khi điều chỉnh về một vùng giá hấp dẫn thì có thể sẽ sớm quay lại là chìa khóa cho việc chinh phục mốc 1.400 điểm của VN-Index.

Một lần nữa, chúng tôi duy trì khuyến nghị có thể gia tăng thêm tỷ trọng các cổ phiếu đã có lợi nhuận trong danh mục, nhưng vẫn nên hạn chế sử dụng margin và mua đuổi giá xanh.

VN-Index vẫn đang trong nhịp phục hồi và retest lại đỉnh cũ

CTCK MB (MBS)

Thị trường có phiên ngược dòng thành công, trong bối cảnh chứng khoán thế giới chịu áp lực giảm điểm từ kết quả phiên họp chính sách của Fed. Thanh khoản vẫn thấp hơn so với mức bình quân 15 phiên trong nhịp phục hồi từ ngưỡng 1.316 điểm cho đến phiên hôm nay.

Nhà đầu tư tỏ ra thận trọng khi với thông tin từ thị trường thế giới trong khi chỉ số VN-Index đang trong quá trình retest lại đỉnh cũ.

Về kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong nhịp phục hồi và retest lại đỉnh cũ, tín hiệu tích cực lúc này là sự trở lại của các nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, bán lẻ, bảo hiểm,….dòng tiền cũng tranh thủ tìm đến các cổ phiếu vừa và nhỏ khi nhóm bluechips vẫn giảm sang phiên thứ ba liên tiếp.

Xu hướng tăng vẫn đang được bảo lưu

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index mở gap giảm điểm mạnh đầu phiên, nhưng dần phục hồi và đóng cửa với mức tăng nhẹ. Như vậy, xu hướng tăng vẫn đang được bảo lưu khi chỉ số cho phản ứng hồi phục tại vùng hỗ trợ quanh 1.330 điểm.

Rủi ro điều chỉnh sâu chỉ trở nên hiện hữu nếu thị trường có một phiên phân phối tiêu cực và phá vỡ vùng hỗ trợ này.

Nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên tập trung vào việc quản lý và cân bằng tỷ trọng nắm giữ, việc giảm tỷ trọng xuống mức thấp chỉ cần thiết nếu xuất hiện phiên phân phối như đã đề cập.

Giằng co tích lũy trong phiên sáng

CTCK Asean (Asean Securities)

Chỉ số VN-Index có một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh dòng tiền lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như dầu khí, đường, thủy sản, và dệt may,…

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ tiếp tục trạng thái giằng co tích lũy trong phiên sáng, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Tham gia một phần tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt

CTCK Phú Hưng (PHS)

Nhìn chung, sức khỏe thị trường vẫn còn khá ổn, diễn biến điều chỉnh như này đang cho thấy rủi ro chỉ số giảm mạnh trong ngắn hạn là không cao, cơ hội cho chỉ số sớm tăng lại vượt đỉnh đang có phần nhỉnh hơn.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ vị thế còn lại và cân nhắc tham gia một phần tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, nằm trong các nhóm đang được dòng tiền hướng đến.

Áp lực bán vẫn có thể quay trở lại

CTCK BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư gia tăng trở lại với 13/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, áp lực bán vẫn có thể quay trở lại vào phiên cuối cùng của tuần giao dịch hiện tại.

Tăng tỷ trọng vào nhóm thép, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, thủy sản và dệt may

CTCK Vietinbank (CTS)

Xét trong ngắn hạn T+3, VN-Index vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh, nhưng vẫn duy trì được bên trên đường trung bình động EMA 20 với ngưỡng hỗ trợ tương ứng tại mức 1.330 điểm.

Do đó, có khả năng cao đây chỉ là nhịp điều chỉnh nghỉ ngơi, trước khi VN-Index quay trở lại xu hướng tăng điểm và hướng tới các mức điểm cao hơn.

Nhà đầu đầu tư được khuyến nghị tận dụng nhịp điều chỉnh của thị trường tại các mức hỗ trợ như 1.330 điểm hoặc 1.310 điểm nhằm gia tăng tỷ trọng giải ngân vào nhóm cổ phiếu thép, chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, thủy sản và dệt may.

Tin mới

Tin cũ