Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 21/7: Thị trường đang trong giai đoạn thiếu lực cầu

DTCK - 21/07/2021 08:36:00
Mức thanh khoản tương đối yếu đã làm giảm đáng đi đáng kể ý nghĩa của mẫu hình nến Bullish engulfing. Nhưng sự sụt giảm của thanh khoản trong những phiên hồi phục một lần nữa nhắc nhở chúng ta rằng, thị trường đang trong giai đoạn thiếu đi lực cầu.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 21/7.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng ‘Hammer’ với giá đóng cửa nằm trên đường MA150 ngày là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy, bên mua đang mạnh lên và đà giảm bắt đầu chững lại.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.280-1.290 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.300-1.310 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.260-1.270 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.240-1.250 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Một phiên hồi phục khá ấn tượng của VN-Index và đã tạo thành mẫu hình nến "Bullish engulfing" cảnh báo khả năng đảo chiều xu hướng giảm trong ngắn hạn có thể xuất hiện.

Tuy nhiên, mức thanh khoản tương đối yếu đã làm giảm đáng đi đáng kể ý nghĩa của mẫu hình nến này. Sự sụt giảm của thanh khoản trong những phiên hồi phục một lần nữa nhắc nhở chúng ta thị trường đang trong giai đoạn thiếu đi lực cầu.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường sẽ hướng về vùng hỗ trợ 1.200-1.210 điểm, nhưng khả năng trong ngắn hạn có thể xuất hiện một vài phiên hồi phục là hoàn toàn có thể xảy ra.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Tin mới

Tin cũ