Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 22/7: VN-Index đang trong xu hướng giảm ngắn hạn

DTCK - 22/07/2021 08:33:00
Thị trường vẫn chỉ đang trong một nhịp hồi phục, nếu VN-Index để mất mốc 1.260 điểm, chỉ số khả năng sẽ tiếp tục một nhịp kiểm tra lại vùng đáy đã tạo trước đó.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 22/7.

CTCK Tân Việt - TVSI

VN-Index đóng cửa với cây nến dạng Doji giảm điểm nhẹ đi kèm thanh khoản thấp, cho thấy lực bán ra không quá mạnh. Chỉ số vẫn duy trì được mốc hỗ trợ ngắn là vùng đáy tích lũy trước đó quanh 1.270-1.272 điểm.

Nhịp hồi phục của VN-Index vẫn đang còn và chỉ số đã giảm điểm trở lại khi gặp kháng cự EMA (5). Nhìn chung, VN-Index sẽ xác nhận tạo đáy, nếu tuần này có thể vượt lên lại vùng kháng cự 1.300 điểm và sẽ quay trở lại xu hướng tăng giá nếu vượt thành công mốc 1.330-1.340 điểm.

Thị trường vẫn chỉ đang trong một nhịp hồi phục, nếu VN-Index để mất mốc 1.260 điểm, chỉ số khả năng sẽ tiếp tục một nhịp kiểm tra lại vùng đáy đã tạo trước đó.

Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục hồi phục lấp hoàn toàn vùng gap trước.

Trong ngắn hạn, VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự rất mạnh quanh 1.280-1.305 điểm và hy vọng có thể vượt qua để sớm quay trở lại đà tăng giá.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Asean - Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng ‘Spinning top’ với giá đóng cửa nằm dưới đường MA5 ngày là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy đà tăng đang tạm thời chững lại.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.260-1.270 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.240-1.250 điểm.

Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.280-1.290 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.300-1.310 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Một phiên giao dịch trong biên độ nhỏ mang nhiều ý nghĩa về mặt kỹ thuật và không tác động nhiều đến xu hướng hiện tại của chỉ số.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm VN-Index đang vận động trong xu hướng giảm ngắn hạn và thị trường vẫn chưa có một dấu hiệu đảo chiều xu hướng rõ ràng.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường sẽ hướng về vùng hỗ trợ 1.200-1.210 điểm trong thời gian tới để thử thách ngưỡng hỗ trợ trong trung hạn. Ở thời điểm hiện tại, xu hướng trung hạn của VN-Index vẫn đang là tăng.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Tin mới

Tin cũ