Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều do ảnh hưởng của Evergrande

BN - 21/09/2021 17:23:00
Cuộc khủng hoảng tại một trong những tập đoàn phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc Evergrande làm "hạ nhiệt" các sàn giao dịch ở châu Á.

Thị trường chứng khoán châu Á giảm trong phiên chiều 21/9, giữa bối cảnh các nhà đầu tư lo lắng về "số phận" của tập đoàn bất động sản Evergrande đang gặp khó khăn của Trung Quốc, sau khi xuất hiện những lo ngại về khả năng lan rộng ra thị trường thế giới từ nguy cơ sụp đổ của Evergrande.

Chốt phiên này, tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,5% xuống 24.221,54 điểm, còn thị trường Thượng Hải đóng cửa nghỉ lễ. Tại thị trường Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 trên sàn Tokyo giảm 2,2% xuống 29.839,71 điểm.

Chứng khoán Jakarta giảm và Wellington gần như đi ngang. Trong khi đó, chứng khoán Bangkok, Singapore, Sydney, Manila và Mumbai đều tăng.

Cuộc khủng hoảng tại một trong những tập đoàn phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc làm "hạ nhiệt" các sàn giao dịch ở châu Á. Các công ty bất động sản niêm yết sàn Hong Kong, vốn chịu áp lực bán tháo trong phiên đầu tuần, tiếp tục chứng kiến giá cổ phiếu sụt giảm. Giới đầu tư đang đổ dồn sự chú ý vào những điều xảy ra tiếp theo với Evergrande, hiện đang ôm “bom nợ” hơn 300 tỷ USD, đến hạn phải trả lãi cho các trái chủ vào ngày 23/9.

Trong khi đó, những tranh luận ở Washington về việc nâng mức trần nợ của Mỹ cũng làm dấy lên lo ngại rằng Chính phủ Mỹ có thể lỡ thời hạn trả nợ, và dẫn đến một vụ vỡ nợ nghiêm trọng.

Tại thị trường trong nước, đóng cửa phiên giao dịch chiều 21/9, chỉ số VN-Index giảm 0,79% xuống 1.339,84 điểm, còn chỉ số HNX-Index tăng 0,03% lên 358,98 điểm./.

Tin mới

Tin cũ