Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/10: VN-Index sẽ tiếp tục quán tính tăng

DTCK - 11/10/2021 08:38:00
VN-Index đã bứt phá khỏi xu hướng đi ngang khi chinh phục thành công mức đỉnh 1.366 điểm của kênh Sideway đã hình thành một tháng trước đó. So với tuần trước thì tuần này nhiều tín hiệu tích cực đã xuất hiện củng cố cho xu hướng tăng điểm về phía trước.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/10.

CTCK SHS

Thị trường hồi phục sau hai tuần giảm điểm liên tiếp với thanh khoản ở dưới mức trung bình 20 tuần tuần thứ 2 liên tiếp. Điều này cho thấy là tâm lý vẫn còn sự thận trọng nhất định và một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang đứng ngoài thị trường.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng với hơn 1.000 tỷ đồng trên hai sàn tiếp tục là điểm tiêu cực.

Trên góc nhìn kỹ thuật, với việc kết tuần trên ngưỡng tâm lý 1.350 điểm thì VN-Index đã mở ra dư địa tăng tiếp theo với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.375-1.380 điểm và nếu như có thể vượt qua vùng này chỉ số có thể hướng đến ngưỡng tâm lý 1.400 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì VN-Index có khả năng sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.350 điểm.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng tới vùng kháng cự tiếp theo trong khoảng 1.375-1.380 điểm và diễn biến tại đây sẽ xác nhận xu hướng tiếp theo.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Ở biểu đồ ngày, VN-Index đã bứt phá khỏi xu hướng đi ngang khi chinh phục thành công mức đỉnh 1.366 điểm của kênh Sideway đã hình thành một tháng trước đó. So với tuần trước thì tuần này nhiều tín hiệu tích cực đã xuất hiện củng cố cho xu hướng tăng điểm về phía trước.

Trên biểu đồ tuần là một thân nến xanh tăng điểm, cắt lên đường trung bình MA18 với khối lượng lớn hơn tuần trước, cho thấy dòng tiền đang có xu hướng quay lại.

Xác suất cao sẽ có phiên điều chỉnh khi VN-Index đã có 5 phiên tăng điểm liên tiếp. Nhưng quan sát các cổ phiếu tăng điểm, chúng tôi nhận thấy xung lực bứt phá vẫn còn dư địa.

CTCK Rồng Việt - VDSC

Trong phiên cuối tuần trước, VN-Index tăng 6,74 điểm (+0,49%), đóng cửa tại 1.372,73 điểm. Thanh khoản giảm với 603,8 triệu cổ phiếu khớp lệnh. Chỉ báo kỹ thuật MACD và RSI cùng hướng lên. VN-Index tiếp tục hành trình đi lên bất chấp vùng cản 1.366 điểm.

Thanh khoản giảm so với phiên trước và dưới mức trung bình 50 phiên, cho thấy dòng tiền vẫn chưa thực sự mạnh mẽ và chỉ tập ở một số nhóm cổ phiếu.

Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục theo quán tính tăng và kiểm tra vùng cản quan trọng 1.380 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Tin mới

Tin cũ