Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 16.11.2021 - Vnindex điều chỉnh, nhóm ngành BĐS hạ nhiệt

17/11/2021 08:17:23
Vnindex đóng cửa với cây nến dạng Spining giảm điểm cho thấy áp lực bán ở vùng giá cao tạm thời chiếm ưu thế trong phiên giao dịch hôm nay. Mặc dù giảm điểm từ sớm tuy nhiên biên độ giảm điểm vẫn chưa quá lớn nếu so với đà tăng giá trước đó. Thị trường cho tín hiệu chốt lời tích cực tại vùng giá cao và vẫn có lực cầu xuất hiện tại vùng giá thấp trong ngày. Vnindex cũng ghi nhận sự phục hồi khi chạm vùng hội tụ giữa nền giá tích lũy tuần trước đó và đường MA(10).

Phân tích kỹ thuật: 

Vnindex giảm 10,12 điểm tương ứng mức giảm 0,69% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay vẫn nghiêng về số mã giảm điểm. Tổng 3 sàn có 474 mã xanh so với 633 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay tiếp tục duy trì ở mức cao, đạt 31795 tỷ đồng trên HOSE. Khối lượng giao dịch đạt 1157,4 triệu cổ phiếu, tăng nhẹ so với phiên giao dịch hôm qua và tiếp tục duy trì ở mức rất cao

Vnindex đóng cửa với cây nến dạng Spining giảm điểm cho thấy áp lực bán ở vùng giá cao tạm thời chiếm ưu thế trong phiên giao dịch hôm nay. Mặc dù giảm điểm từ sớm tuy nhiên biên độ giảm điểm vẫn chưa quá lớn nếu so với đà tăng giá trước đó. Thị trường cho tín hiệu chốt lời tích cực tại vùng giá cao và vẫn có lực cầu xuất hiện tại vùng giá thấp trong ngày. Vnindex cũng ghi nhận sự phục hồi khi chạm vùng hội tụ giữa nền giá tích lũy tuần trước đó và đường MA(10). Đà giảm hôm nay đi kèm số lượng mã giảm điểm chiếm ưu thế cho thấy tín hiệu chốt lời dần của nhóm midcaps và smallcaps đã tăng rất mạnh trong thời gian qua. Tuy nhiên, vẫn có những nhóm ngành tăng điểm tích cực như nhóm bảo hiểm hay nhóm cảng biển và đặc biệt đã có tín hiệu tăng giá trở lại từ một số cổ phiếu trụ trong rổ Vn30. Nhóm ngành BĐS đã có tín hiệu hạ nhiệt khi thanh khoản giao dịch tiếp tục suy giảm trong các phiên giao dịch gần đây

Chúng tôi đánh giá rằng Vnindex vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex dự báo tiếp tục đà tăng giá  sau các nhịp điều chỉnh rung lắc.

  Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành cảng biển có phiên tăng điểm tích cực trở lại sau một nhịp nghỉ ngắn và là một trong hai nhóm ngành tăng điểm tốt nhất trong phiên giao dịch hôm nay. Đà tăng của nhóm ngành cảng biển lan tỏa đều ở các nhóm cổ phiếu, cho thấy vẫn sẽ tiếp tục duy trì.

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm phiên hôm nay giao dịch tích cực và đặc biệt nhất đã có sự tham gia trở lại của cổ phiếu đầu ngành BVH. Đà tăng của nhóm ngành bảo hiểm phiên hôm nay cũng rất tích cực, ngang ngửa với nhóm cảng biển.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ