Mã Chứng Khoán   Tin tức  

S&P 500 và Nasdaq lập kỷ lục nhờ báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp khả quan

VNE - 19/11/2021 08:16:00
Ngược lại, chỉ số Dow Jones tiếp tục có phiên giảm điểm – phiên giảm thứ ba trong tuần này – do lực giảm điểm mạnh từ cổ phiếu Cisco Systems Inc...

Cả S&P 500 và Nasdaq đều đóng cửa phiên 18/11 ở mức cao kỷ lục sau khi nhà đầu tư tập trung vào các báo cáo lợi nhuận khả quan của các hãng bán lẻ và công nghệ, vượt qua những lo ngại về việc sức ép lạm phát có thể khiến Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất.

Ngược lại, chỉ số Dow Jones tiếp tục có phiên giảm điểm – phiên giảm thứ ba trong tuần này – do lực giảm điểm mạnh từ cổ phiếu Cisco Systems Inc.

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones giảm 0,17%, còn 35.870,95 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,34%, lên 4.704,54 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 0,45%, lên 15.993,71 điểm. 

Lạm phát vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư. Các chỉ số chứng khoán Mỹ ban đầu sụt điểm sau phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang New York John Williams rằng lạm phát đang ngày càng ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực và dự báo giá cả sẽ ngày càng gia tăng. Ông cũng nói rằng các nhà hoạch định sẽ theo dõi sát sao xu hướng này.

Sau khi giảm điểm, cả S&P và Nasdaq đều phục hồi vào cuối phiên sáng 18/11, trong đó lực tăng của Nasdaq đến từ cổ phiếu nhà sản xuất chip Nvidia. Mã này đã tăng 8,2% sau khi công bố lợi nhuận quý 3 vượt dự báo của các nhà phân tích, đồng tới dự báo lợi nhuận quý tới tiếp tục tăng.

Trong khi đó, với S&P500, lĩnh vực hàng hóa tiêu không tiếp yếu dẫn đầu về mức tăng với 1,5% sau khi Macy's và Kohl's đồng loạt công bố lợi nhuận khả quan, cùng với những kết quả tương tự từ Walmart và Target đầu tuần này.

Giá cổ phiếu Macy's Inc tăng 21,1% - mức tăng trong ngày lớn nhất trong nhiều thập kỷ sau khi nâng dự báo lợi nhuận cả năm nay và thông tin về kế hoạch cải tổ lớn với mảng thương mại điện tử. Trong khi đó, cổ phiếu Kohl's tăng giá 10,6% với việc nâng dự báo lợi nhuận quý tới.

"Chi tiêu tiêu dùng đang tăng mạnh hơn dự kiến và đây là tin tốt với cả nước. Tiêu dùng mạnh hơn phản ánh sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế”, Mike Zigmont, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và kinh doanh tại Harvest Volatile Management, có trụ sở tại New York, cho biết.

Tuy nhiên, mối lo ngại về áp lực tăng giá vẫn ngày càng lớn, cùng với sự không chắc chắn về kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed đã khiến Phố Wall chưa thể bùng nổ trong tuần này.

"Ngoài chính sách của Fed hay những thất vọng về báo cáo thu nhập, tôi cho rằng chúng ta vẫn có nền tảng tương đối ổn định. Tuy nhiên, thị trường có thể đảo chiều, vì vậy lúc này cần phải thận trọng”, Eric Metz, Giám đốc đầu tư của SpiderRock Advisors, có trụ sở tại Chicago, nhận định.

Chỉ số Dow Jones sụt mạnh do giá cổ phiếu nhà sản xuất thiết bị mạng Cisco sụt tới 5,5% sau khi báo cáo doanh thu quý 3 thấp hơn kỳ vọng do gián đoạn chuỗi cung ứng.

18/11 là phiên giảm điểm thứ hai của cổ phiếu Visa Inc, sụt 0,8% xuống mức thấp nhất kể từ ngày 3/2 với mức giảm 0,8% sau thông tin hãng thương mại điện tử Amazon có thể dừng chấp nhận thanh toán thẻ Visa phát hành tại Anh do phí cao.

Tin mới

Tin cũ