Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Jerome Powell được đề cử làm chủ tịch Fed nhiệm kỳ thứ hai

TTVN - 23/11/2021 07:32:00
Ở nhiệm kỳ này, ông Powell dự kiến tiếp tục điều hành Fed giải quyết những với những tổn thất và thiệt hại nặng nề mà kinh tế Mỹ hứng chịu trong năm 2020.
Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát biểu trong cuộc họp báo tại Washington D.C. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Chủ tịch Fed Jerome Powell phát biểu trong cuộc họp báo tại Washington D.C. Ảnh: Kyodo/TTXVN/

Nhà Trắng ngày 22/11 thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề cử ông Jerome Powell làm Chủ tịch Fed nhiệm kỳ 2.

Điều này đồng nghĩa với việc ông Powell sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò giám sát sự phục hồi của nền kinh tế số 1 thế giới sau đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, quyết định đề cử này cần được Thượng viện thông qua.

Ở nhiệm kỳ này, ông Powell dự kiến sẽ tiếp tục điều hành Fed đối phó với những tổn thất và thiệt hại nặng nề mà kinh tế Mỹ hứng chịu trong năm 2020 - thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành nghiêm trọng nhất tại Mỹ.

Một nhiệm vụ đáng chú ý khác của ông Powell sẽ là giải bài toán lạm phát tăng cao trong vài tháng trở lại đây, vốn đang gia tăng sức ép lên chính quyền Tổng thống Biden, cũng như Fed trong việc nới lỏng chính sách tiền tệ.

Ông Powell năm nay 68 tuổi. Ông là thành viên đảng Cộng hòa, có kinh nghiệm điều hành ngành tài chính trong nhiều năm. Ông trở thành một trong số các thành viên Hội đồng thống đốc Fed vào năm 2012 dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama và được cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lựa chọn vào vị trí người đứng đầu cơ quan này từ năm 2018.

Tin mới

Tin cũ