Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/11: Có thể cần test lại ngưỡng 1.455-1.460 điểm

DTCK - 24/11/2021 08:31:00
Với quán tính tăng hiện tại, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo và tiến đến vùng tranh chấp 1.470-1.475 điểm. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý vùng này đang là vùng cản đối với VN-Index.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 24/11.

CTCK SHS

Thị trường hồi phục khá tốt (+1,13%) trên chỉ số VN-Index nhưng lại với thanh khoản suy giảm và thấp hơn mức trung bình cho thấy lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là chưa thực sự mạnh và dòng tiền đang có sự thận trọng nhất định.

Với phiên hồi phục này thì VN-Index đã lấy lại được ngưỡng tâm lý 1.450 điểm, đồng thời vùng hỗ trợ 1.455-1.460 điểm (MA20) để củng cố lại xu hướng tăng thuộc sóng 5 theo lý thuyết sóng elliot.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng tâm lý 1.500 điểm.

Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán quay trở lại thì VN-Index có thể sẽ cần test lại ngưỡng hỗ trợ gần nhất lần lượt là 1.455-1.460 điểm (MA20) và hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Mở cửa trong sắc đỏ, nhưng là một phiên giao dịch tăng điểm rất ấn tượng của chỉ số VN-Index. Sắc xanh lan tỏa ra nhiều nhóm ngành kéo chỉ số đảo chiều tăng mạnh tới hơn 16 điểm, đóng cửa ở mức cao nhất phiên.

Xét về điểm số, có thể nói đây là một phiên tăng rất mạnh, tuy nhiên động lực bứt phá lại không thể hiện được sức mạnh vượt trội. Cụ thể, thanh khoản sụt giảm đáng kể, giá trị giao dịch ở mức thấp trong khoảng một tháng nay.

Xét về kỹ thuật, phiên giao dịch hôm nay mang lại trạng thái lạc quan cho các nhà đầu tư, tuy nhiên chúng tôi nhận thấy xu hướng tích cực vẫn chưa quay trở lại. Thay vào đó, chúng tôi cho rằng phiên tăng hôm chưa đủ về lượng để xác nhận.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index được hỗ trợ và hồi phục trở lại, tiếp tục quá trình thăm dò cung cầu sau phiên sụt giảm mạnh. Thanh khoản giảm so với 3 phiên trước, cho thấy áp lực bán tạm thời hạ nhiệt.

Với quán tính tăng hiện tại, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục trong phiên giao dịch tiếp theo và tiến đến vùng tranh chấp 1.470-1.475 điểm. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý vùng này đang là vùng cản đối với VN-Index.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

 

Tin mới

Tin cũ