Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 2/12: Có khả năng lấy lại ngưỡng 1.500 điểm

DTCK - 02/12/2021 08:31:00
VN-Index một lần nữa test thành công hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.470 điểm (MA20) và hồi phục trở lại, nên khả năng tiếp tục xu hướng tăng nhằm lấy lại ngưỡng 1.500 điểm trong các phiên tới là có thể xảy ra.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 2/12.

CTCK SHS

VN-Index (+0,46%) hồi phục nhẹ sau ba phiên điều chỉnh liên tiếp. Thanh khoản khớp lệnh suy giảm so với phiên trước đó và tiếp tục thấp hơn mức trung bình 20 phiên, cho thấy lực cầu mua lên là chưa thực sự mạnh và dòng tiền vẫn đang có sự thận trọng nhất định.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index một lần nữa test thành công hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.470 điểm (MA20) và hồi phục trở lại nên khả năng tiếp tục xu hướng tăng nhằm lấy lại ngưỡng 1.500 điểm trong các phiên tới là có thể xảy ra.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm.

Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì VN-Index có thể sẽ cần test lại hỗ trợ 1.470 điểm (MA20) và xa hơn là hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Phiên giao dịch đầu tháng mới diễn ra cực kỳ biến động mặc dù sự tham gia của bên bán và bên mua là không quá quyết liệt.

VN-Index đảo chiều tăng/giảm khá nhiều lần trong phiên giao dịch hôm nay, nhưng kết phiên giữ được sắc xanh tăng điểm.

Chỉ số đang có chiều hướng tích lũy và dao động đi ngang được thể hiện qua nhịp tăng/giảm đan xen trong phiên với thanh khoản ở mức suy giảm so với các phiên trước đó.

Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn nhất là ngân hàng có sự bứt phá rất tốt là lực đỡ chính giúp Vnindex đóng cửa tăng điểm. Nhưng thanh khoản ở nhóm này chưa bùng nổ để hỗ trợ sự tăng giá, nên chúng tôi nhận thấy, xung lực tăng điểm chưa đủ tín hiệu xác nhận.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Tin mới

Tin cũ