Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Bản tin 10.01.2022 - Vnindex điều chỉnh mạnh phiên đầu tuần

10/01/2022 17:04:20
Vnindex kết tuần với cây nến đỏ thân dài, đi kèm khối lượng tăng mạnh và đóng cửa thấp nhất phiên cho tín hiệu rất xấu và gần như lấy lại toàn bộ đà tăng giá của tuần giao dịch trước đó. Về mặt chỉ số, Vnindex đang có nhịp giảm lấp lại gap tăng giá trước đó và kỳ vọng sẽ có sự luân chuyển dòng tiền sau nhịp điều chỉnh này. Đà giảm hôm nay ghi nhận mạnh ở nhóm dầu khí, nhóm hóa – chất và nhóm chứng khoán

Phân tích kỹ thuật: 

Vnindex giảm 24,77 điểm tương ứng mức giảm 1,62% so với phiên giao dịch trước đó. Thị trường giao dịch phiên hôm nay nghiêng hoàn toàn về số mã giảm điểm. Tổng 3 sàn có 433   mã xanh so với 639 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh sàn HOSE phiên hôm tăng trở lại và vượt trội nếu so với bình quân giao dịch 2 tuần vừa qua, đạt 35436,87 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 1206,91 triệu cổ phiếu, tăng rất mạnh nếu so với mức bình quân giao dịch trước đó.

Vnindex kết tuần với cây nến đỏ thân dài, đi kèm khối lượng tăng mạnh và đóng cửa thấp nhất phiên cho tín hiệu rất xấu và gần như lấy lại toàn bộ đà tăng giá của tuần giao dịch trước đó. Về mặt chỉ số, Vnindex đang có nhịp giảm lấp lại gap tăng giá trước đó và kỳ vọng sẽ có sự luân chuyển dòng tiền sau nhịp điều chỉnh này. Đà giảm hôm nay ghi nhận mạnh ở nhóm dầu khí, nhóm hóa – chất và nhóm chứng khoán. Nhóm ngành BĐS và nhóm ngành xây dựng cũng đã ghi nhận sự điều chỉnh cùng thị trường chung. Vnindex đang tiếp cận vùng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn tại 1500 – 1510 điểm và kỳ vọng sẽ phục hồi trở lại sau nhịp giảm lấp gap này. Nếu Vnindex đóng cửa thấp hơn 1500 điểm trong tuần này, kịch bản điều chỉnh mạnh (với biên độ trên 5%) dự báo sẽ diễn ra.

Chúng tôi đánh giá rằng Vnindex vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex đang có nhịp điều chỉnh và lấp lại gap tăng giá trước đó. Kỳ vọng Vnindex có thể bật lên tại vùng hỗ trợ ngắn hiện tại và lấy lại đà tăng ngắn hạn.

  Nhận định Dòng cổ phiếu nổi bật:

Ø  Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí là nhóm ngành giảm mạnh nhất trong phiên hôm nay. Đà tăng giá trong tuần qua đang bị thu hẹp trở lại, chúng tôi kỳ vọng đây chỉ là nhịp chỉnh ngắn hạn.

Ø  Nhóm cổ phiếu hóa chất – phân bón cũng ghi nhận sự điều chỉnh mạnh trong phiên giao dịch hôm nay và nhiều mã tăng giá tốt trước đó gần như giảm sàn.

Tệp đính kèm

Tin mới

Tin cũ