Mã Chứng Khoán   Tin tức  

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/1: Khả năng để VN-Index hồi phục được đánh giá cao

DTCK - 14/01/2022 08:11:00
Vùng hỗ trợ 1.480-1.495 điểm (MA20-50) đang ở khá sát, nên khả năng để VN-Index hồi phục trong phiên cuối tuần được đánh giá cao hơn khả năng tiếp tục giảm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/1.

CTCK SHS

Dường như việc nhóm cổ phiếu bất động sản và xây dựng bị bán mạnh và giảm sàn trong phiên sáng đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư trên toàn thị trường.

Điều này khiến cho đà tăng tích cực từ đầu phiên ở một số nhóm cổ phiếu không còn được duy trì, khi mà các nhà đầu tư quyết định tận dụng nhịp tăng này để giảm tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ trong danh mục.

Ngoài ra, chỉ số VN-Index lại đánh mất ngưỡng tâm lý 1.500 điểm sau phiên hôm nay, điều này khiến cho xu hướng tăng của thị trường bị suy yếu đôi chút.

Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá phiên giảm hôm nay là không thực sự tiêu cực khi mà thanh khoản khớp lệnh đã suy giảm so với phiên tăng trước đó và chỉ xấp xỉ mức trung bình.

Bên cạnh đó, vùng hỗ trợ 1.480-1.495 điểm (MA20-50) đang ở khá sát nên khả năng để VN-Index hồi phục trong phiên cuối tuần được đánh giá cao hơn khả năng tiếp tục giảm.

.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam - CSI

Thị trường khởi đầu khá thuận lợi nhờ lực kéo của các cổ phiếu Ngân hàng, tuy nhiên “kẻ làm người phá”, áp lực bán quá lớn từ những nhóm ngành như Bất động sản hay Xây dựng khiến VN-Index không thể trụ vững.

Lực bán ngày càng gia tăng mạnh vào cuối phiên chiều khiến VN-Index lao dốc và một lần nữa mất mốc 1.500 điểm.

Thanh khoản có sụt giảm so với phiên trước, nhưng do khá nhiều cổ phiếu dư bán sàn cho thấy áp lực bán đang lấn át lực mua. Xu hướng tăng đang có chiều hướng chững lại.

CTCK Rồng Việt - VDSC

VN-Index bị cản tại vùng 1.520 điểm và lùi bước. Thanh khoản giảm so với các phiên trước, cho thấy dòng tiền thận trọng trước yếu tố rủi ro của nhịp sụt giảm gần đây. Dự kiến, VN-Index sẽ kiểm tra và thăm dò tại vùng 1.480-1.490 điểm trong thời gian tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Tin mới

Tin cũ